Thứ tư, 17/8/2016, 12:29 (GMT+7)

Michael Phelps giúp đàn em xếp huy chương để chụp ảnh

Siêu kình ngư vui vẻ chỉ bảo Katie Ledecky khi cả hai được mời làm gương mặt trang bìa của tạp chí Sports Illustrated.

Ba VĐV giành nhiều huy chương nhất của Mỹ tại Olympic Rio trên trang bìa Sports Illustrated.

Ba VĐV giành nhiều huy chương nhất của Mỹ tại Olympic Rio trên trang bìa Sports Illustrated. Số HC vàng Phelps, Ledecky và Billes giành được còn nhiều hơn đoàn Nga đang xếp thứ 4 với 12 HC vàng. Ảnh: SI.

Michael Phelps từng xuất hiện trên tờ Sports Illustrated mùa hè 2008 với 8 tấm HC vàng giành được tại Olympic Bắc Kinh nên có kinh nghiệm trong việc xếp huy chương sao cho đẹp để chụp ảnh. Ngôi sao 31 tuổi tận tình hướng dẫn đàn em Katie Ledecky khi cùng nữ kình ngư tuổi teen và VĐV thể dục dụng cụ đồng hương Simone Billes chụp ảnh cho SI hôm 16/8. "Anh đeo từng cái một rồi xếp chúng xen kẽ thế này", kỷ lục gia Olympic vừa giúp Katie vừa nói.

Michael Phelps giúp đàn em xếp huy chương để chụp ảnh
 
 

Cả ba ngôi sao người Mỹ đều là những VĐV giàu thành tích nhất ở Rio. Phelps có 5 HC vàng, một HC bạc, Katie Ledecky cũng thống trị các nội dung bơi của nữ, chỉ kém đàn anh đúng một HC vàng còn Simone Biles là chủ nhân của 4 tấm HC vàng và một HC đồng. Tuy nhiên, khi chụp ảnh cho SI, Simone Billes mới giành được 3 HC vàng.

Michael Phelps từng là thần tượng của Ledecky, khi cô bé 9 tuổi đã được gặp siêu kình ngư khi đó đang là ngôi sao bơi lội nổi tiếng của Mỹ. 10 năm sau, cả hai có dịp sát cánh, cùng chung đội bơi và cùng giành thành tích ấn tượng như nhau. Trong khi Phelps coi Olympic Rio là Thế vận hội cuối cùng thì Rio mới chỉ là khởi đầu cho một tương lai đầy vinh quang với kình ngư tuổi teen Ledecky.

Michael Phelps và đàn em Katie Ledecky 10 năm trước (ảnh trên) và hiện tại.

Michael Phelps và đàn em Katie Ledecky 10 năm trước (ảnh trên) và hiện tại. Ảnh: Today.

Hoàng Trang

Ý kiến bạn đọc ()