Thứ ba, 21/4/2015, 09:18 (GMT+7)

Màn ra mắt 'ác mộng' của HLV Vũ Quang Bảo

Với danh nghĩa Giám đốc kỹ thuật mới của Cần Thơ, HLV họ Vũ chứng kiến đội nhà thua trắng 5 bàn trước Đà Nẵng.

DTHU-XSKTCT-ao-do-0-5-SHBDN-15-9921-9967

HLV Vũ Quang Bảo có màn ra mắt không như ý trong vai trò GĐKT của Cần Thơ. Ảnh: DT.

HLV Vũ Quang Bảo rời đội xếp nhóm đầu V-League Thanh Hóa rồi bất ngờ nhận lời tới Cần Thơ – CLB xếp nhóm cuối. Ở cuộc tiếp đón Đà Nẵng tại vòng 10 V-League hôm 19/4, HLV họ Vũ có trận ra mắt Cần Thơ với chức danh Giám đốc kỹ thuật (GĐKT).

Tuy có lợi thế chơi trên sân nhà như Cần Thơ thiếu vắng nhiều vị trí quan trọng như Bửu Ngọc, Văn Thắng, Đức Linh và Luiz Henrique do chấn thương. Vì thế, họ đã có trận đấu yếu kém và thất bại toàn diện trước đoàn quân đến từ sông Hàn cũng không phải quá mạnh.

GĐKT Quang Bảo và BHL yêu cầu các cầu thủ chơi thấp, đảm bảo giữ sạch mành lưới trong hiệp một. Tuy nhiên, Cần Thơ đã không thể trụ vững trước sức tấn công của đội khách. Phút 40, Văn Học mở tỷ số trận đấu từ pha dốc bóng dũng mãnh bên cánh trái vượt qua hai cầu thủ Cần Thơ trước khi sút chéo góc hạ Thế Anh. 

Cần Thơ không thể tiếp tục chơi phòng ngự phản công và phải cố gắng đẩy cao đội hình trong hiệp hai. Điều này giúp đội khách càng trở nên dễ đá hơn, như HLV Lê Huỳnh Đức phát biểu sau trận đấu: "Đội XSKT Cần Thơ mất tiền đạo, chủ động đá thấp, sử dụng các đường chuyền bóng dài, nên dễ bị bắt bài". 

Đà Nẵng áp đảo hoàn toàn đội bóng Tây Đô. Vũ Phong, Gomez Melquiades, Huy Toàn… liên tiếp có những bàn thắng gia tăng cách biệt và ấn định tỷ số 5-0. Vũ Phong cho thấy sự hồi sinh của mình khi ghi hai bàn trong trận đấu.

DTHU-XSKTCT-ao-do-0-5-SHBDN-16-4782-2174

HLV Vũ Quang Bảo đối mặt với thử thách khó khăn ở Cần Thơ. Ảnh: DT.

HLV Vũ Quang Bảo từng có thời gian ngắn gắn bó với Cần Thơ năm 2011. Ở lần trở lại, ông lại có kết quả không như ý muốn ngay ở trận ra mắt. Tuy không mang chức danh HLV trưởng nhưng tương tự như HLV Thụy Hải ở Bình Dương, mọi quyết định về chuyên môn đều thuộc quyền GĐKT Quang Bảo.

HLV Quang Bảo có nhiệm vụ giúp Cần Thơ trụ hạng trong mùa bóng 2015. Hiện tại, sau 10 vòng đấu, Cần Thơ đứng bét bảng - vị trí duy nhất phải rớt hạng. Đội bóng Tây đô đang gấp rút tuyển ngoại binh chất lượng để tìm đường "thoát thân" ở giai đoạn lượt về.

Thu Hà

Ý kiến bạn đọc ()