Thứ ba, 14/7/2015, 14:51 (GMT+7)

Lý Hoàng Nam leo cao trên bảng xếp hạng ATP

Tay vợt trẻ Việt Nam vừa tăng 34 bậc trong bảng xếp hạng mới nhất của Hiệp hội quần vợt nhà nghề.

ra1-3585-1436858668.jpg

Lý Hoàng Nam đứng thứ 1.242 trên bảng xếp hạng mới nhất của ATP. 

Cuối tuần trước, Hoàng Nam gây bất ngờ lớn khi cùng với đồng đội người Ấn Độ Sumit Nagal giành chức vô địch đôi nam ở giải trẻ Wimbledon. Thành tích này giúp Hoàng Nam và Sumit có thể được đặc cách dự vòng một nội dung đôi nam ở Wimbledon hạng chuyên nghiệp năm sau. Hiện tay vợt Việt Nam xếp hạng 1.590 thế giới ở nội dung đánh đôi. Ngoài ra, chức vô địch vừa giành được ở Anh chính là nguyên nhân giúp Hoàng Nam tăng thứ hạng chóng mặt.

Theo bảng xếp hạng được Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP) công cố hôm qua 13/7, Lý Hoàng Nam đứng ở vị trí thứ 1.242 thế giới. Tay vợt 18 tuổi tăng 34 bậc so với bảng xếp hạng được công bố vào hôm 29/6. Mới đây, ITF thực hiện cuộc cách mạng về bảng xếp hạng trẻ. Điểm đánh đôi và đánh đơn được cộng vào với nhau để tính điểm phục vụ cho bảng xếp hạng duy nhất. 

Nếu tính từ đầu năm, Hoàng Nam có bước đại nhảy vọt khi tăng tới 330 bậc. Đây là thứ hạng cao nhất mà Hoàng Nam có được trong sự nghiệp.

Trong khoảng một năm trở lại đây, Hoàng Nam liên tục gặt hái những thành công ở các giải đấu trẻ như vô địch giải Malaysia và Ấn Độ, ở cả hai nội dung đơn và đôi nam. Tay vợt quê Tây Ninh cũng thử sức ở cấp độ chuyên nghiệp khi tham dự các giải Future ở Thái Lan, Indonesia và đều dừng bước ở tứ kết.

ly-4184-1436858668.jpg

Lý Hoàng Nam khoe ảnh chụp bên Cup Wimbledon nội dung đôi nam trẻ. Ảnh: FB.

Chiến thắng cùng những kinh nghiệp ở các giải trẻ sẽ giúp Hoàng Nam thêm tự tin trong chặng đường sắp tới của sự nghiệp. Vào năm sau, khi đủ 19 tuổi, anh không thể tiếp tục ở cấp độ trẻ mà phải chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp. 

Minh Khang

Ý kiến bạn đọc ()