Thứ năm, 3/12/2015, 08:18 (GMT+7)

Lý do HLV HAGL từ chối giúp ông Miura ở U23 Việt Nam

HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ lý do mình không thể lên đội U23 Việt Nam để giúp chiến lược gia người Nhật.

Vì quá nhiều việc với kế hoạch V-League 2016 và kế hoạch tuyến trẻ, ông cho biết không thể nhận lời làm trợ lý cho HLV Miura ở tuyển U21. Trước một số thông tin đội bóng phố núi mời người khác về làm HLV trưởng, ông bình thản: “Tôi sẽ làm theo phân công của lãnh đạo bởi tôi là người của HAGL”.

ly-do-hlv-hagl-tu-choi-giup-ong-miura-o-u23-viet-nam

HLV Nguyễn Quốc Tuấn gánh vác nhiệm vụ nặng nề ở HAGL. Ảnh: Tính Anh.

Trở về từ giải U21 quốc tế, HLV sinh năm 1975 bắt tay vào kế hoạch chuẩn bị cho V-League 2016. Ngày 7/12 sắp tới, HAGL tập trung trở lại tại Hàm Rồng để bắt đầu vào mùa giải mới. Trong kế hoạch lần này, ông cần tìm ra những giải pháp để “lấp chỗ trống” mà Tuấn Anh, Công Phượng và có thể là cả Xuân Trường để lại. Bên cạnh đó, đội bóng còn phải tìm kiếm những ngoại binh chất lượng thay vì toàn vớ phải hàng “rởm” như mùa 2015.

“Ở mùa giải mới, HAGL cần bổ sung khá nhiều vị trí do một số cầu thủ đã ra đi rồi tuyển ngoại binh, tập huấn… nên công việc lên kế hoạch của tôi phải chi tiết, khoa học. Ngoài ra, tôi còn phụ trách chung về công tác đào tạo trẻ của CLB nên cũng phải xây dựng kế hoạch cho năm 2016 sắp tới gần. Kết thúc giải U21 quốc tế, tôi trở lại Gia Lai và tới luôn bàn làm việc chứ không thể nghỉ ngơi bên gia đình”, ông Tuấn cho biết.

Vì quá nhiều việc, ông không thể nhận lời lên đội tuyển chứ không phải vì lý do khác. Ông nói: “Tôi có muốn nhận lời làm trợ lý HLV Miura cũng không được. Bởi nếu tôi đi, phải mất ít nhất một tháng rưỡi mới trở lại CLB, khoảng giữa tháng 1/2016. Như vậy, các kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới của CLB sẽ bị ảnh hưởng lớn. Tôi chỉ có thể tập trung cho một công việc và muốn làm thật tốt công việc đó chứ không thể phân thân”.

Thông tin gần đây cho rằng HAGL đang rục rịch tìm kiếm một HLV ngoại tới từ Nhật Bản hoặc Thái Lan. Trước những đồn đoán, thuyền trưởng HAGL từ cuối mùa 2015 chia sẻ: “Tôi không có vấn đề gì nếu có sự thay đổi. Tôi là người làm chuyên môn tại HAGL nên tôi làm theo nhiệm vụ được phân công. Ai làm cũng được, đều chung mục đích vì CLB thôi. Hiện tại, tôi chưa nghe lãnh đạo nói gì về sự thay đổi. Tôi vẫn đang làm kế hoạch chuẩn bị mùa giải mới”.

Ngày 7/12, HAGL tập trung chuẩn bị V-League 2015. Hiện nay, có khoảng chục ngoại binh tới từ nhiều nước đến chờ thử việc. Về nội binh, bầu Đức hướng đến việc sử dụng “cây nhà lá vườn” do CLB tự đào tạo được.

Ngọc Hà

Ý kiến bạn đọc ()