Lý do bầu Kiên trả lại Như Thành

Thứ tư, 21/12/2011 14:38 GMT+7
0 0 chia sẻ

Tưởng chừng được Hà Nội thu nạp, Như Thành bất ngờ bị bầu Kiên 'trả về địa phương' mà chẳng đưa ra lý do nào.

thanh-249742-1368118258_500x0.jpg

Như Thành đang nỗ lực làm lại. Ảnh: Mai Hương.

Đã ngoài 30 tuổi, việc trở về thủ đô để khoác áo CLB Hà Nội của bầu Kiên được xem là bến đáp, là kết thúc không thể đẹp hơn với trung vệ Như Thành. Có thể hiểu cái cảm giác của Như Thành khi anh không còn được trọng dụng ở đất cố đô, bị bầu Đức của HAGL từ chối và chẳng CLB nào muốn nhận mình về. Hà Nội cũng chính là nơi mà Như Thành gây dựng tên tuổi trong màu áo của Thể Công. Nếu kế hoạch trở về Hà Nội thành công, rất có thể Như Thành sẽ chơi nốt những năm cuối trong sự nghiệp của mình, rồi lấy vợ, sinh con...

Thế nhưng, dường như những sóng gió chưa bao giờ ngừng nổi lên với Như Thành. HLV Thành Vinh sẵn sàng điền tên Như Thành vào danh sách đăng ký, Thành cũng được ra sân trong màu áo Hà Nội tại giải giao hữu Gia Lai. Người ta thấy Thành tu chí thật sự, qua những bài tập, qua cả những ánh mắt của trung vệ này. HLV Thành Vinh cũng nhận xét: “Sau này chưa biết thế nào, chứ kể từ khi về đội, Như Thành tập luyện, sinh hoạt cực kỳ nề nếp. Tôi tin là mình sẽ cảm hóa được Như Thành”.

Với những nỗ lực, kỳ vọng như vậy, cái tin bị bầu Kiên không đồng ý chắc chắn khiến Như Thành bị sốc. Thế nhưng, cũng chẳng thể khác được. Thành không thể nhờ HLV Thành Vinh tác động, càng chẳng thể quỳ gối mà năn nỉ bầu Kiên.

Bầu Kiên không đưa ra lời giải thích nào, nhưng nếu Thành không hiểu ra lý do tại sao anh lại bị từ chối, chẳng khác nào tự lừa dối lòng mình. Sự thật là, Như Thành muốn làm lại, nhưng dường như niềm tin vào anh đã mất. Khoan hãy nói về chuyên môn, bởi dù không còn ở thời kỳ đỉnh cao phong độ, kinh nghiệm của Như Thành vẫn rất cần cho bất cứ hàng thủ nào. Cái rào cản, bức tường lớn nhất giữa Như Thành và bầu Kiên, không thể khác, chính là vết đen đáng quên trong quá khứ.

Vụ bán độ tại JVC Cup năm 2003 đã khiến Thành bị cấm thi đấu tới 5 năm trời. Sau khi trở lại sân cỏ, Như Thành lại bị nghi ngờ dính tới tiêu cực đã chơi không cố gắng trong trận Việt Nam thua Philipines 0-2 tại AFF Cup 2010 trên sân Mỹ Đình. Sau trận đó, đích thân Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã gặp riêng Thành để làm công tác tư tưởng. Thời gian sau đó, Như Thành đã có một cuộc sống buông thả. Những nghi ngờ chuyện Như Thành tham gia cá độ bóng đá cuối cùng được chính anh thừa nhận: “Đất đai nhà cửa tôi kiếm được từ bóng đá giờ gần như chẳng còn giữ lại được gì. Tôi thừa nhận là quả đúng mình có chơi độ các trận bóng đá quốc tế và còn chơi ma túy tổng hợp...”.

Như Thành đã lên tiếng như thế sau một thời gian dài mất tích, bị nhiều người nghi ngờ là trốn nợ. Thành đã nói thật lòng mình, nhưng với một cầu thủ chuyên nghiệp, những gì mà Thành vướng vào thật khó chấp nhận. Đó là lý do mà Thành xác định mình khó trụ lại được ở Ninh Bình, nhưng đi đâu, ai nhận với bản lý lịch nhiều vết đen trong quá khứ.

Bầu Đức nổi tiếng là người trọng dụng nhân tài, cũng phải lắc đầu với Như Thành. Nhưng Như hiểu được hoàn cảnh của Như Thành, bầu Đức với mối quan hệ của mình đã giới thiệu lại cho bầu Kiên. Như Thành cứ trôi dạt như thế, nhưng cũng chẳng biết làm thế nào, thân phận của anh không cho phép mình có những đòi hỏi.

thanh2-206645-1368118258_500x0.jpg

Như Thành sẽ phải trở lại mảnh đất cũ Ninh Bình. Ảnh: Mai Hương.

Tương lai dường như đã rộng mở, nhưng đúng ở phút 89, bầu Kiên lại không nhận Như Thành. Chắc chắn ông bầu này cũng đã suy nghĩ rất kỹ trước khi đưa ra quyết định. Nhận Như Thành, sẽ quá mạo hiểm với đội bóng đang chưa ổn định như Hà Nội.

Giờ thì Như Thành lại phải trở lại đất cố đô Ninh Bình, cái nơi đã ngán anh đến tận cổ. Nỗ lực làm làm cuộc đời đã bất thành, nhưng mọi thứ đâu đã phải dấu chấm hết. Chỉ có điều, Như Thành không còn nhiều thời gian để chuộc lại những lỗi lầm. Lo ngại hơn, Như Thành đã quá nhiều lần làm lại, rồi lại vấp ngã.

Mai Hương

Ý kiến bạn đọc ()