Thứ ba, 8/8/2017, 10:10 (GMT+7)

Lùm xùm chuyện đấu nội bộ để chọn VĐV dự SEA Games ở tuyển bơi Việt Nam

Việc lựa chọn VĐV dự nội dung 1.500m nam ở SEA Games gây nhiều tranh cãi trong dư luận và nội bộ tuyển bơi Việt Nam.

lum-xum-chuyen-dau-noi-bo-de-chon-vdv-du-sea-games-o-tuyen-boi-viet-nam

Lâm Quang Nhật khẳng định thà ở nhà còn hơn phải đấu loại với đồng đội để dự SEA Games trong lúc giải đấu cận kề. Ảnh: FB.

Tại SEA Games 29, ban tổ chức chỉ cho phép mỗi quốc gia có tối đa hai VĐV được tham dự cùng một nội dung bơi. Điều này nảy sinh tranh cãi trong việc lựa chọn hai cái tên giữa ba VĐV là Lâm Quang Nhật, Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Hữu Kim Sơn.

Theo danh sách chốt ngày 30/6, Quang Nhật và Huy Hoàng sẽ tham dự nội dung 1.500m nam tại SEA Games 29. Tuy nhiên, tại giải Vô địch thế giới 2017, Kim Sơn thi đấu ấn tượng khi đạt thành tích 15 phút 29 giây 90, phá kỷ lục quốc gia 15 phút 30 giây 11 của Nguyễn Huy Hoàng đồng thời vượt qua kỷ lục SEA Games 15 phút 31 giây 03 của Lâm Quang Nhật.

Chính vì thế, Tổng cục TDTT quyết định cho ba VĐV đấu loại với nhau để vào ngày 8/8 để xác định hai tấm vé dự SEA Games 29. Tuy vậy, ngành Thể thao TP HCM phản bác không nên có cuộc kiểm tra này. Để chuẩn bị cho SEA Games 29, Quang Nhật và Duy Khôi đã sang Thái Lan tập luyện trong vòng một tháng và vừa mới trở về Việt Nam. Điểm rơi phong độ mà Quang Nhật và ban huấn luyện nhắm tới là SEA Games 29 - đấu trường anh đang là người nắm giữ kỷ lục và giành hai HC vàng liên tiếp.

Bản thân Quang Nhật cũng khẳng định nếu phải đấu loại với Huy Hoàng và Kim Sơn, anh thà ở nhà, không tham dự SEA Games nữa. "Nếu như vậy thì tôi sẽ ở lại, vì cuộc kiểm tra này sẽ phá vỡ cả một quá trình tập luyện trong năm nay của tôi. Ngoài ra, tôi vào bài kiểm tra cũng gián tiếp phá vỡ kế hoạch chuẩn bị của hai người còn lại, Vì vậy, tôi ở nhà để hai VĐV kia đi, tôi chúc hai bạn ấy thi đấu tốt ở SEA Games 29", Quang Nhật nói.

Trước tình thế đó, Tổng cục trưởng Tổng Cục TDTT Vương Bích Thắng khẳng định cuộc kiểm tra để chọn ra hai kình ngư tham dự nội dung 1.500 m tự do tại SEA Games 29 là điều bắt buộc. Nếu Quang Nhật không tham gia, Huy Hoàng và Kim Sơn sẽ là hai VĐV đại diện cho Việt Nam tranh tài ở nội dung này.

Minh Khang   |  

Ý kiến bạn đọc ()