Thứ sáu, 3/6/2016, 15:38 (GMT+7)

Luật phạt người mua dâm gây tranh cãi ở Euro

Hai tháng trước giải vô địch bóng đá châu Âu, nước chủ nhà Pháp ban hành luật phạt nặng những người mua dâm.

Chủ nhà Pháp quyết định phạt khách mua dâm tại giải đấu Euro sắp tới.

Chủ nhà Pháp quyết định phạt nặng khách mua dâm tại giải đấu Euro sắp tới. Ảnh minh họa.

Theo Daily Star, khách mua dâm sẽ đối mặt với số tiền phạt lên tới 1.500 euro trong khi tiền vé vào cửa xem một trận bóng ở Euro chỉ là 25 euro. Nếu vi phạm lần hai, khách có thể mất 3.750 euro tiền phạt. Các nhà làm luật ở Pháp hy vọng, với việc phạt khách mua dâm, tình trạng mại dâm sẽ giảm hẳn, không còn là vấn đề nhức nhối ở mỗi mùa giải bóng lớn toàn châu lục. Luật cũng có điều khoản hỗ trợ tài chính cho cô gái nào muốn làm lại cuộc đời.

Tuy nhiên, luật mới ra đời chỉ vài tuần trước khi Euro khai mạc, sau hai năm thảo luận, khiến gái mại dâm bất bình vì khiến họ mất đi lượng khách tiềm tàng. Gái gọi vẫn có thể tự quảng cáo trên mạng nhưng kể từ tháng 4, những người đàn ông tiếp cận họ sẽ thành phạm pháp.

"Chúng tôi phải đối mặt với sự nghèo đói hơn, bạo lực hơn và có thể bị bêu xấu nhiều hơn", Morgane Merteuil, phát ngôn viên của Strass, một trong những tổ chức hoạt động như công đoàn bảo vệ quyền lợi gái mại dâm tại Pháp, chia sẻ trong cuộc biểu tình luật mới. Ước tính, có khoảng 40.000 gái mại dâm đang hành nghề tại nước chủ nhà Euro năm nay.

Gái mại dâm biểu tình phản đối luật phạt khách mua dâm

Gái mại dâm biểu tình phản đối luật phạt khách mua dâm gần Tòa nhà quốc hội ở ở Paris hồi tháng 4. Ảnh: EPA.

Các nhà hoạt động chống mại dâm cũng lo sợ, ngành công nghiệp sex sẽ hoạt động ngầm làm tăng khả năng các cô gái bị tấn công tình dục. Các fan Anh được cảnh báo có thể là mục tiêu tấn công của các băng nhóm du côn tại Marseille, nơi được coi là thủ đô của tội phạm châu Âu.

Tại World Cup 2014 ở Brazil, gái mại dâm không bị coi là phạm pháp, hoạt động nhộn nhịp tại các khu đèn đỏ với nhiều mức giá "ưu đãi" với fan bóng đá toàn cầu. Các fan Anh chỉ phải bỏ ra 16 bảng là được các cô gái "chiều chuộng" với lý do họ đến từ một đất nước xa xôi.

Hoàng Trang

Ý kiến bạn đọc ()