Thứ bảy, 23/1/2016, 09:14 (GMT+7)

Lãnh đạo VFF căng thẳng 'phản pháo' nhau trong cuộc họp

Ông Gụ phủ nhận chuyện mình 'xin tiền Chủ tịch nhưng không được' của ủy viên thường trực Trần Anh Tú.

Chiều 22/1, VFF tổ chức gặp mặt truyền thông tại TP HCM. “VFF có đoàn kết hay không” là câu hỏi được đặt ra cho ba chủ tọa là ông Nguyễn Xuân Gụ - Phó chủ tịch, ông Nguyễn Hoài Anh - Tổng thư ký và ông Trần Anh Tú - Ủy viên thường trực. Tất cả cùng khẳng định “VFF đoàn kết” nhưng cần “ý kiến phản biện”.

lanh-dao-vff-cang-thang-phan-phao-nhau-trong-cuoc-hop

Hai Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ và Trần Quốc Tuấn. Ảnh: PA.

Mới đây, ông Gụ có những phát biểu gây chú ý về nội bộ VFF “hoạt động như công ty TNHH hai thành viên", ám chỉ Chủ tịch Hùng Dũng và Phó chủ tịch Quốc Tuấn. Tiếp đó, ông Anh Tú phản biện rằng sở dĩ Phó chủ tịch Gụ nói như vậy vì “xin một ít kinh phí từ Chủ tịch Lê Hùng Dũng nhưng không được”. 

Ông Trần Anh Tú cho biết: “Chuyện đoàn kết hay không hãy để Chủ tịch Hùng Dũng trả lời, tôi không có quyền trả lời vấn đề này. Tôi xưa nay không mâu thuẫn với ai trong VFF cả, với anh Gụ hay tất cả thành viên khác. 

Tôi phản ứng với phát biểu của anh Gụ bởi tôi muốn đứng trên quan điểm bảo vệ hình ảnh VFF. VFF thu hút tài trợ bằng hình ảnh. Nếu hình ảnh VFF quá tệ, không có tài chính để hoạt động. Tôi nghĩ rằng không nên phát biểu đi vào tiểu tiết quá. VFF luôn khó khăn nhưng không đến nỗi quá khủng khiếp như anh Gụ nói. Bởi nếu như vậy sao VFF có đủ kinh phí cho hàng chục đội tuyển trong năm 2015”.

Về phía ông Xuân Gụ - nhân vật nhận được nhiều quan tâm thời gian gần đây trần tình: “Tôi không xin tiền như anh Tú phát biểu. Chủ tịch Dũng nói VFF gặp khó khăn kinh phí, xem có chỗ nào hỗ trợ kinh phí để có quỹ gặp gỡ báo chí. Là cấp dưới, nghe như vậy, tôi chủ động liên hệ tìm nhà tài trợ. Cuối cùng, tôi tìm được một Mạnh Thường Quân đồng ý tài trợ 500 triệu đồng mà không cần điều kiện gì. Tôi nhắn báo anh Dũng hay. Chỉ có vậy.

Tôi thuộc hàng có tuổi cao nhất VFF. Tôi không phát biểu bừa bãi. Tôi có đầy đủ bằng chứng về những gì tôi phát biểu, để cung cấp cho báo chí cũng như cơ quan an ninh. Nói thật thường trực chúng tôi không mất đoàn kết. Tuy nhiên, cần phải có phản biện. Điều đó tốt cho bóng đá Việt Nam. Nhưng không phải lúc nào lời phản biện cũng được lãnh đạo muốn nghe. Có nhiều chuyện chứng kiến rồi tôi nản không muốn nói nữa, như chuyện anh Tuấn có nhiều việc qua mặt 'không cần báo cáo anh', đang bị tố nhận hối lộ vẫn ứng cử vào AFF, chuyện sa thải HLV Takashi…”.

Trong khi đó, trước câu hỏi đánh giá về tương lai của HLV Miura và đánh giá ông thầy người Nhật thành công hay thất bại, đại diện VFF lại lẩn tránh. Tổng thư ký Lê Hoài Anh nói: “Tương lai của HLV Miura sẽ được bàn trong thời gian tới. Còn thành công hay thất bại hiện tại VFF chưa thể nói bởi có những mặt được, những mặt chưa được. Về cá nhân tôi có chịu trách nhiệm hay không, như thế nào, tất cả phụ thuộc vào Chủ tịch VFF quyết định. Chủ tịch có quyền miễn nhiệm tôi nếu thấy không hoàn thành nhiệm vụ”.

Ngọc Hà

Ý kiến bạn đọc ()