Thứ tư, 27/12/2017, 14:17 (GMT+7)

Ký ức Giáng sinh buồn của Mourinho với người cha quá cố

HLV MU chia sẻ kỳ Giáng sinh khó khăn nhất của ông sau khi người bố qua đời.

"Năm nay là Giáng sinh đầu tiên không có bố tôi và tôi nghĩ đó là điều khó khăn nhất", chiến lược gia người Bồ Đào Nha chia sẻ.

Ông Jose Manuel Mourinho Felix qua đời hồi tháng 6 ở tuổi 78. HLV MU tỏ lòng kính trọng bố bằng một hình ảnh đen trắng trong đó ông chụp cùng bố khi còn nhỏ tuổi.

HLV Mourinho và người bố quá cố. Ảnh: NS.

HLV Mourinho và người bố quá cố. Ảnh: NS.

Thủ môn Jose Manuel Mourinho Felix thi đấu hơn 270 trận đấu cho đội bóng Bồ Đào Nha Vitoria Setubal và Belenenses và là người thày đầu tiên của Mourinho khi bắt đầu sự nghiệp bóng đá.

Sau khi nghỉ thi đấu, bố của Mourinho chuyển sang công tác huấn luyện trong hơn hai thập kỷ và kết thúc sự nghiệp với vai trò giám đốc thể thao cho Vitoria FC. Đỉnh cao trong sự nghiệp của Jose Manuel Mourinho Felix là giành Cup quốc gia Bồ Đào Nha cho Vitoria FC mùa giải 1964-1965 sau chiến thắng 3-1 trước Benfica trong trận chung kết.

Dịp Noel khi Mourinho 10 tuổi, bố của ông nhận quyết định sa thải qua điện thoại. Đây là kỷ niệm cay đắng và khó quên nhất của chiến lược gia người Bồ Đào Nha khi còn nhỏ. Ông từng chia sẻ: "Bố tôi làm HLV và đội bóng của ông không có được kết quả tốt. Đội thất trận vào ngày 22/12 hay 23/12. Đúng ngày Giáng sinh, chuông điện thoại nhà tôi vang lên. Bố tôi nhận thông báo quyết định sa thải giữa lúc cả gia đình tôi đang dùng bữa trưa".

Ngày 26/12, Mourinho cùng MU cũng trải qua trận đấu vất vả với Burnley. Chủ nhà bị dẫn trước 2-0 trong hiệp một trước khi Lingard tỏa sáng với cú đúp để giữ lại một điểm ở sân Old Trafford.

Thế Ngọc

Ý kiến bạn đọc ()