Thứ sáu, 9/11/2018, 10:15 (GMT+7)

Khán giả ức chế với chất lượng quay trận Lào - Việt Nam

Các pha làm bàn, phạm lỗi đều không được chiếu bởi đạo diễn hình 'bận' quay cận cảnh nhân vật không liên quan.

Bàn thắng của Anh Đức bị đạo diễn hình bỏ qua. Ảnh: Đức Đồng.

Bàn thắng của Anh Đức bị đạo diễn hình bỏ qua. Ảnh: Đức Đồng.

Cuối hiệp một trận đấu diễn ra tại Lào hôm qua (8/11), Anh Đức đưa bóng vào lưới tuyển Lào nâng tỷ số lên 2-0 cho tuyển Việt Nam. Nhưng khán giả truyền hình không thể biết tiền đạo kỳ cựu ghi bàn như thế nào khi màn hình chiếu cận cảnh thủ môn đội Lào. Khi khán giả chờ đợi đạo diễn hình cho phát tình huống quay chậm pha làm bàn, màn hình lại là cảnh hai đội rời sân.

Đó là hai tình huống khiến CĐV ức chế khi theo dõi trận đấu trên sóng truyền hình do nước chủ nhà Lào sản xuất. Ngoài đạo diễn hình "vô duyên", các quay phim của Lào cũng đem đến góc quay khá nhàm chán, đơn điệu. Trong các pha tấn công, máy quay luôn lấy cận một cầu thủ nào đó khiến người xem không thể theo được tình huống. Các pha xử lý hay của cầu thủ hai bên, đặc biệt là phía Việt Nam nhiều lần bị bỏ qua. Đây là lần đầu tiên Lào tổ chức một trận đấu trong khuôn khổ AFF Cup.

"Đạo diễn hình của AFF Cup năm nay tệ quá", một khán giả bày tỏ trên mạng xã hội.

Đạo diễn hình và cameraman ở trận Việt Nam - Lào bị chê. Ảnh: Đức Đồng.

Các cameraman làm việc phía sau HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

Tuy nhiên, điểm trừ về hình ảnh không thể làm người hâm mộ kém vui sau màn ra quân thuận lợi của thầy trò ông Park Hang-seo. Chiến thắng nhẹ nhàng 3-0 ở ngày ra quân tạm giúp Việt Nam lên đầu bảng A - AFF Cup 2018, khi Malaysia chỉ có chiến thắng 1-0 trước Campuchia.

Ở trận đấu tiếp theo vào ngày 16/11, Việt Nam tiếp Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình.

Hữu Nhơn

Ý kiến bạn đọc ()