Thứ sáu, 4/11/2011, 09:16 (GMT+7)

Khai mạc SEA Games hoành tráng như Olympic

Theo bật mí từ BTC Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á lần thứ 26, lễ khai mạc sẽ rất ấn tượng và hoành tráng.

co-137820-1368170219_500x0.jpg

Nữ diva số một Indonesia, Agnes Monica tham gia lễ khai mạc. Ảnh: ĐH.

Không chỉ tổ chức một kỳ đại hội nhiều môn nhất lịch sử, Indonesia hứa hẹn có một lễ khai mạc chưa từng có trong lịch sử SEA Games. Nước chủ nhà chọn ngày 11/11/2011 cho sự kiện quan trọng này. Lễ khai mạc không tổ chức trong sân vận động mà diễn ra bên bờ sông Musi huyền thoại ở Palembang.

Nước chủ nhà hứa hẹn đây là một buổi biều diễn nghệ thuật và âm nhạc sống động tới với các bạn bè trong khu vực. Trước đó, 3.500 vũ công là học sinh, sinh viên được huy động chuẩn bị ráo riết cho lễ khai mạc và bế mạc.

Không chỉ biểu diễn các điệu múa truyền thống Indonesia mà còn chứng tỏ sự đa dạng và phong phú của nền văn hóa sự vạn đảo. Trong lễ khai mạc, các vũ công được sự chỉ đạo trực tiếp từ các giảng viên tại trường dạy múa Idea & Batavia.

Trong khi đó, nữ diva số một Indonesia, Agnes Monica, cùng hai ca sĩ nổi tiếng tại đất nước vạn đảo, Siti Nurhaliza và Jaclyn Victor cũng là những ca sỹ hát chính trong lễ khai mạc. Xen kẽ với các tiết mục văn nghệ, BTC cũng trình diễn 20 phút bắn pháo hoa, giới thiệu đầy đủ sự hình thành của đất nước Indonesia. Không những thế, chương trình bắn pháo hoa này không thua kém so với Olympic Bắc Kinh 2008 về mặt ý tưởng và khả năng trình diễn ánh sáng.

Hai buổi lễ quan trọng của SEA Games 26 do 3 đạo diễn nổi tiếng Indonesia là Helmi Yahya, Oki Lukman và Raffi Ahmad làm tổng chỉ huy.

Ngọc Thế

Ý kiến bạn đọc ()