Thứ năm, 22/10/2015, 08:14 (GMT+7)

Hot girl Nguyễn Thị Oanh hồi sinh thành 'nữ hoàng'

Cuộc trở lại ở cự ly chạy ngắn đầy gian nan nhưng cũng là dịp thể hiện bản lĩnh của cô gái Hà Đông.

Năm 2013, gương mặt trẻ 17 tuổi gây chấn động làng điền kinh Việt khi xuất sắc đoạt hạng 4 cự ly 400m tại giải trẻ thế giới, chỉ chịu thua sít sao đối thủ Tiffany James - đàn em đồng hương của huyền thoại đương đại Usain Bolt. Thành tích 53 giây 80 của Oanh khi đó cũng áp sát mức HC vàng SEA Games và HC đồng Asiad. Tuyển thủ cao 1m70 với đôi chân dài và thẳng tắp nổi lên như tài năng trẻ đặc biệt, có thể vươn tới tầm châu lục ở 400m và 400m rào.

hot-girl-nguyen-thi-oanh-hoi-sinh-thanh-nu-hoang

Nguyễn Thị Oanh tỏa sáng khi còn rất trẻ. Ảnh: PA.

Ngành thể thao cũng lập tức đưa Oanh vào danh sách đầu tư trọng điểm với một chuyến sang Mỹ tập huấn cùng ba đồng đội Nguyễn Thị Thúy, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Huyền mà Oanh giữ vai trò mũi nhọn số một. Chuyến tập huấn tại Mỹ chỉ kéo dài nửa năm nhóm không thành công do nhiều nguyên nhân khác nhau, rõ nhất là khả năng thích nghi yếu kém. Lúc trở về, trong khi các đồng đội vượt lên được, riêng Oanh rơi vào tình trạng sa sút kéo dài, mà bản thân cô cùng các thầy cũng phải bàng hoàng. Oanh vẫn luôn nỗ lực quyết tâm cao độ, thực hiện đầy đủ giáo án song cân tăng vù vù còn phong độ tụt giảm nghiêm trọng. Có thời điểm, cô gái người Hà Đông nặng thêm tới 10kg. 

Chỉ trong đúng một năm, Oanh đánh mất mình với những kết quả thất vọng ở mọi giải đấu, từ SEA Games 27, Asiad 17 cho tới Đại hội TDTT toàn quốc. Mới 19 tuổi, sự nghiệp của Oanh rơi vào bế tắc. Tình thế càng trở nên mịt mờ với sự án ngữ sừng sững của Lan và Huyền mà Oanh không thể cạnh tranh. 

Rất may đúng lúc gian khó nhất, cô cùng các thầy tìm ra một ngã rẽ mới vừa là cơ hội song cũng là sự mạo hiểm ngay trước thềm SEA Games 28. Oanh chuyển sang tập luyện, thi đấu ở đường chạy tốc độ sau khi tượng đài Vũ Thị Hương giải nghệ. 

Dù hai đường chạy khác hẳn nhau, quỹ thời gian còn quá ngắn, Oanh vẫn dốc hết tâm sức vì hiểu rằng đây có thể là “cửa thoát” duy nhất cho mình. Coi như cô phải làm lại từ đầu. Càng vất vả hơn bởi VĐV Hà Đông còn đảm đương vị trí chủ lực của tổ tiếp sức 4 x 400m nữ. 

hot-girl-nguyen-thi-oanh-hoi-sinh-thanh-nu-hoang-1

Nguyễn Thị Oanh đang là niềm hy vọng ở cự ly ngắn của điền kinh Việt Nam. Ảnh: QL.

Cuối cùng, ngã rẽ giống như một cuộc thử nghiệm mang tới cho Oanh kết quả ngoài mong đợi. Cô gái 19 tuổi đứng hạng 4 cự ly 100m và đoạt một HC đồng 200m với thông số tích cực cùng màn trình diễn đúng “chất” của dân chạy ngắn. 

Cách đây hai tháng, Oanh tiếp tục khẳng định mình xứng đáng là một nữ hoàng tốc độ phiên bản 2.0 của điền kinh Việt Nam với màn tỏa sáng tại giải Thái Lan mở rộng để đoạt cả hai HC vàng 100m và 200m, với thông số ngang ngôi đầu SEA Games.

Mới đây nhất, tại giải quốc gia với kỷ lục giành tới 6 HC vàng, cô nàng họ Nguyễn lại cho thấy bước tiến mới trên hai đường chạy 100m và 200m. Trong đó, thông số thành tích 23 giây 54 của cô ở 200m áp sát kỷ lục của Vũ Thị Hương, đồng thời vượt qua mức HC vàng SEA Games 28. 

Thư Minh

Ý kiến bạn đọc ()