Thứ ba, 4/9/2018, 14:51 (GMT+7)

Hot boy điền kinh Quách Công Lịch gây xôn xao với tuyên bố giải nghệ

VĐV điền kinh người Thanh Hóa cho rằng mức lương 4,5 triệu một tháng là quá thấp để anh trang trải cuộc sống.

Quách Công Lịch là VĐV số một của điền kinh Việt Nam ở nội dung 400m.

Quách Công Lịch là VĐV số một của điền kinh Việt Nam ở nội dung 400m.

Hôm 2/9, Quách Công Lịch gây chú ý trên trang cá nhân khi đăng tải status tuyên bố giải nghệ. Nguyên nhân là chế độ đãi ngộ dành cho VĐV thấp khiến anh không thể trang trải cuộc sống và lo cho gia đình. "Có lẽ tôi đã quyết định nên dừng lại mọi thứ tại đây. 4 triệu 500 nghìn một tháng cho VĐV đội tuyển quốc gia khiến tôi không thể lo cho gia đình. Sau này được giải lớn thì có tiền nếu không có giải thì không có gì cả. Điền kinh chắc một năm chỉ có một giải là có thể kiếm tiền. Có giải thì ai cũng bảo năm nay giàu, mua được nhà cửa, mà có tiền đâu. Cảm ơn người hâm mộ đã quan tâm và động viên nhưng đam mê không bao giờ mang đến cho mình được tất cả", VĐV người Thanh Hóa viết.

Bên cạnh đó, Công Lịch còn thể hiện sự chạnh lòng với bóng đá - môn thể thao vua, nhận được nhiều sự quan tâm hơn so với các môn thi đấu khác, bao gồm cả điền kinh - môn thể thao nữ hoàng. "Vua vẫn là vua còn nữ hoàng có 'Vàng' vẫn thua vua thôi. Cảm ơn và cảm ơn", VĐV 25 tuổi ám chỉ việc đội bóng đá nam không giành HC vàng Asiad nhưng vẫn được tung hô và nhận được nhiều tiền thưởng.

Status của Quách Công Lịch ngay lập tức gây xôn xao bởi nó diễn ra trùng thời điểm với lễ vinh danh các CĐV Việt Nam trở về từ Asiad 2018. Trao đổi với truyền thông, ông Vũ Ngọc Lợi, HLV trưởng đội tuyển điền kinh Việt Nam cho biết đã có cuộc nói chuyện với Công Lịch để khuyên anh bình tĩnh suy xét trước khi đưa ra quyết định.

Về phần mình, Quách Công Lịch sau đó cũng gỡ bỏ bài viết trên trang cá nhân. Sáng 4/9, anh chia sẻ: "Tôi thừa nhận gặp áp lực tâm lý và tủi thân nên đã đăng tải những dòng trạng thái đó trên Facebook về quyết định giải nghệ. Sau đó, tôi được HLV Vũ Ngọc Lợi gọi điện và khuyên nhủ. Hiện tại, tôi trên đường về Thanh Hoá để thăm gia đình. Tôi vẫn đang cân nhắc và suy nghĩ thêm về việc có tiếp tục gắn bó với điền kinh hay không...".

Quách Công Lịch là một trong những VĐV được đặt kỳ vọng giành HC cho điền kinh Việt Nam tại Asiad 2018. Tuy nhiên, trong phần thi bán kết 400m rào nam tối ngày 26/8, anh gặp chấn thương, phải bỏ lỡ cuộc thi. Trong quá khứ, Quách Công Lịch từng giành hai HC vàng nội dung 400m giải Asian Grand Prix 2015 và 2017 và ba HCB ở các kỳ SEA Games.

Minh Khang   |  

Ý kiến bạn đọc ()