Thứ ba, 22/8/2017, 15:03 (GMT+7)

Hot boy bóng chuyền chia tay SEA Games sau hai phút thi đấu

Chủ công Từ Thanh Thuận bị bong gân cổ chân trong trận đấu ra quân với Philippines hôm 21/8.

Tuyển bóng chuyền nam Việt Nam có chiến thắng dễ dàng 3-0 với tỷ số các set lần lượt là 25-19, 25-21 và 25-20 trước Philippines. Tuy nhiên, niềm vui của đội trở nên không trọn vẹn, vì chủ công Từ Thanh Thuận dính chấn thương và không thể thi đấu trong thời gian còn lại của SEA Games năm nay.

bong-chuyen-viet-nam-mat-chu-cong-so-mot-chi-sau-hai-phut-thi-dau

Thanh Thuận phải ngồi nhìn đồng đội thi đấu sau khi bị dính chấn thương. Ảnh: NS.

Thanh Thuận chỉ đánh được hai phút trước khi không may bị lật cổ chân. Đây là thiệt thòi lớn với tuyển bóng chuyền nam vì chủ công sinh năm 1992 là cây ghi điểm chủ lực của đội.

Hồi tháng ba, Thanh Thuận dính chấn thương tương tự khi khoác áo Khánh Hòa đấu TP HCM ở lượt trận thứ hai vòng bảng giải quốc gia.

Chấn thương khiến các HLV ở đội tuyển lo ngại về sự chuẩn bị của Thanh Thuận cho SEA Games 29. Trong 4 năm qua, anh luôn được xem là chủ công hay nhất của bóng chuyền nam Việt Nam.

bong-chuyen-viet-nam-mat-chu-cong-so-mot-chi-sau-hai-phut-thi-dau-1

Thanh Thuận từng bị lật sơ mi khi thi đấu hồi tháng ba. Ảnh: NS.

Sự vắng mặt của Từ Thanh Thuận có thể khiến ban huấn luyện của tuyển bóng chuyền nam phải thay đổi chiến thuật trong những trận tới và trọng trách ghi điểm sẽ đặt lên vai lão tướng Ngô Văn Kiều.

Trận đấu với Philippines là trận ra quân của tuyển bóng chuyền nam Việt Nam tại SEA Games 29, và là trận đầu tiên của bảng B. Bảng này còn có Đông Timor và Indonesia. Hai đội đầu bảng sẽ giành vé vào bán kết.

Vĩnh San

Ý kiến bạn đọc ()