Thứ ba, 28/2/2017, 15:28 (GMT+7)

Hoàng Xuân Vinh giành HC bạc World Cup bắn súng

Xạ thủ Việt Nam để đối thủ Nhật Bản vượt lên trong những loạt bắn cuối ở phần thi chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại Ấn Độ.

hoang-xuan-vinh-gianh-hc-bac-world-cup-ban-sung

Hoàng Xuân Vinh xuất sắc giành HC bạc ở giải đấu tại Ấn Độ. Ảnh: TT.

Xuân Vinh khởi đầu tốt ở vòng loại với tổng số điểm sau 6 loạt bắn là 581 điểm, trong đó có 24 điểm 10. Thành tích đúng bằng vòng loại Olympic 2016 vừa qua giúp Xuân Vinh lọt vào chung kết với tư cách xạ thủ có thành tích tốt nhất.

Đối thủ của Hoàng Xuân Vinh trong loạt bắn chung kết gồm Rai Jitu (Ấn Độ), Matsuda (Nhật Bản), Qifeng, Yang Wei, Zhanyi (Trung Quốc), Horimizu (Nhật Bản) và Trần Quốc Cường (Việt Nam). 

Xuân Vinh duy trì phong độ và là xạ thủ có sự khởi đầu tốt nhất trong loạt bắn đầu tiên. Đến vòng hai, cuộc đua đến HC vàng là chuyện riêng của Hoàng Xuân Vinh, Zhanyi và Matsuda. Kết quả sau 9 lượt bắn, Xuân Vinh chấp nhận về nhì với 236,6 điểm, kém người đứng đầu Matsuda (240,1 điểm). Người đứng thứ ba là Rai Jitu (Nhật Bản), có 216,7 điểm.

Sau khi giành HC vàng Olympic 2016, Xuân Vinh nghỉ nửa năm không thi đấu. HLV Nguyễn Thị Nhung cũng cho hay học trò dự giải để kiểm tra phong độ cũng như rèn luyện thêm về tâm lý thi đấu, chuẩn bị cho các giải tiếp theo trong năm.

Hoàng Xuân Vinh giành HC bạc World Cup bắn súng
 
 
Ý kiến bạn đọc ()