Thứ tư, 4/4/2012, 08:25 (GMT+7)

Hoàng Quý Phước xin được về nước

HLV Tấn Quảng đề xuất xin cho thần đồng bơi lội Việt Nam về nước và khả năng sẽ được chấp thuận.

>> Nghi án Quý Phước bị trù dập ở Mỹ

phuioc-386252-1368306605_500x0.jpg

Hoàng Quý Phước gặp rắc rối trong chuyến du học ở Mỹ. Ảnh: ANTĐ.

Ngày 1/4, Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Đinh Việt Hùng về nước sau chuyến “thị sát” đội tuyển bơi tại Mỹ. Nhiệm vụ chính của ông Hùng trong chuyến sang Mỹ lần này là làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các cá nhân cũng như tìm ra hướng giải quyết những rắc rối. Trong trường hợp xấu nhất theo khẳng định của Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành trước đó, đội tuyển bơi hoàn toàn có thể sẽ được cho về nước.

Tuy nhiên trong báo cáo gửi về, ông Hùng khẳng định mọi việc không tới mức căng thẳng như vậy và đội tuyển bơi sẽ tiếp tục tập luyện tại Mỹ như kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên, mọi việc lại trở nên căng thẳng sau khi Quý Phước bất ngờ không được đăng ký tham dự giải Indianapolis Grand Prix.

Trong các báo cáo gửi về, HLV trưởng Đặng Anh Tuấn cho biết chỉ riêng Quý Phước có thành tích thụt lùi thê thảm, còn các VĐV khác đều tiến bộ. Báo cáo này chỉ đúng một nửa sau khi Ánh Viên vượt qua chuẩn B 200m ngửa, nhưng thành tích của Thành Nguyện và Kim Tuyến lại quá bết bát, kém xa so với thành tích tại SEA Games 26 và cả ở nhà. Giờ thì mối bất hòa giữa HLV Tấn Quảng và Anh Tuấn càng dễ xảy ra khi cả hai đều có học trò cưng đoạt chuẩn B.

Trước đó, có thông tin Quý Phước đã bị trả đũa khi không được đăng ký thi đấu tại giải Indianapolis Grand Prix càng khiến nhiều người lo ngại về mối quan hệ giữa các thành viên ban huấn luyện đội tuyển bơi tại Mỹ.

Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Đinh Việt Hùng sau khi về nước đã có báo cáo lên Tổng cục TDTT, trong đó có nói rõ đề xuất của thầy trò HLV Tấn Quảng - Quý Phước muốn được trở về Việt Nam để sang Trung Quốc tập huấn. Phía Tổng cục TDTT sẽ có cuộc làm việc sớm nhất với đơn vị chủ quản của HLV Tấn Quảng và VĐV Quý Phước là Đà Nẵng trước khi đưa ra quyết định.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành khẳng định sẽ tôn trọng nguyện vọng của thầy trò HLV Tấn Quảng. Trong khi đó, phía Đà Nẵng đã nhiều lần lên tiếng muốn được rút Quý Phước về nước. Bởi vậy, dù cuộc làm việc chưa diễn ra giữa hai bên nhưng gần như chắc chắn, Quý Phước sẽ được cho về Việt Nam để quay trở lại địa điểm tập huấn quen thuộc tại Nam Ninh, Trung Quốc.

Nếu điều này xảy ra, chắc chắn sẽ khiến nhiều người bi sốc. Thế nhưng họ sẽ phải thông cảm cho thầy trò HLV Tấn Quảng khi cả hai thừa biết sẽ chẳng thu được thành tích gì nếu cứ tiếp tục tập huấn trong bầu không khí căng thẳng, còn địa điểm thì nay đây mai đó. Lãnh đạo môn bơi xem ra không thể không chiều nguyện vọng của thầy trò HLV Tấn Quảng. Thành tích đi xuống, áp lực ngày một nhiều, tăng cân, bất ổn tâm lý… việc thay đổi lúc này là rất cần thiết.

Thế Kiên

Ý kiến bạn đọc ()