Thứ bảy, 12/5/2018, 00:03 (GMT+7)

HLV Wenger: 'Tôi trông khá tệ khi đi biển'

Cựu chiến lược gia Arsenal nói về quyết tâm làm việc và gắn bó với bóng đá dù ông ở tuổi 69.

Chiến lược gia người Pháp vừa khép lại 22 năm làm việc liên tục cho Arsenal. Năm nay 69 tuổi, ông Wenger không có ý định nghỉ hưu, thậm chí ông còn lên kế hoạch trở lại băng ghế huấn luyện ngay mùa giải sau. "Wenger chắc chắn không có ý định dành vài tháng tới để phơi nắng bên cạnh hồ bơi xa lạ, nhấm nháp một ly cocktail", tờ The Sun bình luận.

HLV Wenger: Tôi trông khá tệ khi đi biển - 1

HLV Wenger từng bị các fan troll...

HLV Wenger: Tôi trông khá tệ khi đi biển

... vì hình ảnh chơi đùa trên bãi biển.

Ông nhớ lại những hình ảnh nổi tiếng của mình trên một đường trượt nước và thừa nhận: "Tôi nhìn khá tệ khi đi biển", như ngầm khẳng định mình không phù hợp với việc "hưởng thụ".

"Giáo sư" tuyên bố: "Mọi người nhìn vào tuổi của bạn và vô tình tạo nên một chút phân biệt đối xử. Họ không thực sự nhìn vào cách bạn làm việc, họ chỉ nói ồ anh ta già rồi. Tôi có thể hiểu thái độ đó bởi tôi cũng nghĩ như vậy khi tôi còn trẻ. Nhưng tôi giữ cho mình khỏe mạnh, tôi chạy mỗi ngày và tôi vẫn chơi bóng đá nếu có thể. Tôi không tham gia với các cầu thủ vì họ quá nhanh với tôi nhưng tôi chơi trong các trận đấu của nhân viên CLB".

HLV được ví như "bút chì mỏng manh" vẫn duy trì trọng lượng 75kg, đúng bằng thông số khi ông tới Arsenal ngày đầu. Ông tiết lộ: "Bạn biết đấy, tôi không bỏ lỡ một buổi tập nào trong 22 năm. Tôi chưa bao giờ ở lại văn phòng của mình. Tôi ra khỏi đó mỗi ngày vì tôi vẫn thích điều đó".

Có nhiều thông tin cho rằng các ông chủ tỷ phú của PSG rất muốn mời Wenger trở thành Giám đốc thể thao của đội. "Mối quan hệ của tôi với Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi dựa nhiều hơn vào công việc của tôi cho công ty truyền thông của ông ấy. Khi anh ấy bắt đầu công việc với beIN Sports khi còn rất trẻ, tôi là người liên lạc đầu tiên của anh ấy, lần ký đầu tiên của anh ấy. Đó là lý do tại sao chúng tôi có một mối quan hệ tốt. Nhưng điều đó không ảnh hưởng đến bất kỳ quyết định nào về tương lai của tôi", chiến lược gia sinh năm 1949 cho biết.

HLV Wenger: Tôi trông khá tệ khi đi biển - 2

Ông Wenger kết thúc 22 năm làm việc ở Arsenal. Ảnh: NS.

Trong ngày làm việc cuối cùng tại trại đóng quân của Arsenal tại London, Wenger không có quá nhiều đồ đạc để mang về. "Văn phòng của tôi gần như trống rỗng. Tôi cho đi hầu hết mọi thứ vì vậy tôi không nhiều đồ để mang về. Đây là thời gian tuyệt vời đối với tôi nhưng tôi luôn mong chờ điều gì mới mẻ. Vì vậy, bây giờ tôi phải tiếp tục với các thử thách tiếp theo".

Trọng Nghĩa   |  

Ý kiến bạn đọc ()