Thứ tư, 17/8/2011, 10:41 (GMT+7)

HLV Wenger bị 'soi' vì chỉ đạo từ xa

Một quan chức của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) gọi điện cho chiến lược gia Arsenal yêu cầu ông ngừng ngay việc chỉ đạo các học trò từ khán đài.

HLV Wenger theo dõi và chỉ đạo trận đấu từ trên khán đài. Ảnh: The Sun.

HLV Wenger theo dõi và chỉ đạo trận đấu từ trên khán đài. Ảnh: The Sun.

Bị cấm chỉ đạo một trận vì lỗi phản ứng trọng tài sau trận thua 1-3 trước Barcelona ở lượt về vòng 1/8 Champions League năm ngoái, HLV Arsene Wenger buộc phải ngồi xem các học trò của mình thi đấu từ trên khán đài trong cuộc tiếp đón Udinese ở vòng play-off Champions League rạng sáng nay.

Trước một trận đấu có tính chất quan trọng như vậy, chiến lược gia người Pháp tất nhiên không chỉ ngồi yên. Thông qua người trợ lý Bora Primorac, Wenger vẫn đưa ra những chỉ đạo kịp thời cho các học trò dưới sân.

Thậm chí có lần, camera truyền hình còn quay được cảnh Bora Primorac từ khán đài chạy xuống băng ghế huấn luyện đề truyền đạt ý đồ chỉ đạo của Wenger cho HLV tạm quyền Pat Rice. Động thái trên khiến, các quan chức UEFA không thể ngồi yên. Giữa hiệp hai, HLV Wenger nhận được điện thoại từ đại diện UEFA yêu cầu ngừng ngay việc can thiệp tới trận đấu bởi theo luật của FIFA một HLV bị phạt cấm chỉ đạo không được phép liên lạc với đội bóng của mình.

Bằng chứng việc HLV Wenger yêu cầu trợ lý của mình xuống sân truyền đạt ý đồ tới các học trò.

Bằng chứng việc HLV Wenger yêu cầu trợ lý của mình xuống sân truyền đạt ý đồ tới các học trò. Ảnh: The Sun.

Với bàn thắng duy nhất của Walcott ngay ở đầu hiệp một, Arsenal giành chiến thắng 1-0 không mấy thuyết phục trước Udinese. Sau trận, HLV Wenger từ chối đưa ra bình luận về việc bị đại diện UEFA gọi điện cấm chỉ đạo từ khán đài.

Trong khi đó, chiến lược gia Francesco Guidolin cũng không có bất cứ phàn nàn gì về hành động của người đồng nghiệp bên phía Arsenal: "Đây là một trận đấu quan trọng, chính vì vậy tôi nghĩ việc Arsene liên lạc với đội bóng từ khán đài là điều dễ hiểu".

Lan Chinh

Ý kiến bạn đọc ()