Thứ năm, 5/11/2015, 10:50 (GMT+7)

HLV Miura trở lại Việt Nam, tuyển quân cho U23

Lực lượng trong tay ông thầy người Nhật sẽ bị xáo trộn đáng kể với nhiều sự vắng mặt đáng tiếc.

hlv-miura-tro-lai-viet-nam-tuyen-quan-cho-u23

HLV Miura sẽ đau đầu chọn nhân sự cho U23 Việt Nam. Ảnh: PA.

Sau ít ngày về Nhật Bản nghỉ phép, HLV Miura sẽ trở lại Việt Nam ngày 7/11 tới để bắt đầu quá trình chuẩn bị cho U23 Việt Nam dự vòng chung kết giải U23 châu Á 2016. Ông thầy người Nhật sẽ theo dõi giải U21 quốc tế để xem giò, chọn thêm người cho U23 Việt Nam.

Sau khi tập trung, đội bóng của ông Miura sẽ có ba trận giao hữu trước khi tới bước vào tranh tài tại vòng chung kết U23 châu Á tổ chức tại Qatar tháng 1/2016. VFF vừa công bố hai quân xanh cho U23 Việt Nam trong thời gian tập huấn tháng 12 tới. Đội bóng bán chuyên nghiệp của Nhật Bản là JFL Selection sẽ đấu tập nội bộ với thầy trò HLV Miura trong hai trận diễn ra lần lượt ngày 12 và 14/12. 

JFL Selection từng tham gia thi đấu tại nhiều quốc gia Đông Nam Á. Đội bán chuyên Nhật Bản vừa thắng tuyển Lào 3-0, thắng U23 Myanmar 3-0 và hoà tuyển Campuchia 2-2. Chính HLV Miura đánh giá cao chất lượng chuyên môn của JFL Selection. Ngày 17/12, U23 Việt Nam tiếp tục thử sức với Cerezo Osaka, đội bóng chơi ở J-League 2 từng được danh thủ Uruguay Diego Forlan về đầu quân.

Ngoài ra, Liên đoàn khẳng định sẽ tiếp tục tìm kiếm những quân xanh chất lượng cho thầy trò HLV Miura trước khi vòng chung kết U23 châu Á khởi tranh.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam tập trung tại Hà Nội từ ngày 1/12. Lực lượng của đội sẽ gồm những cầu thủ từng chơi tốt ở vòng loại hồi tháng 3 vừa qua. Trong đó, các gương mặt sáng giá như Tiến Dũng, Huy Toàn, Duy Mạnh, Hữu Dũng, Thanh Hiền vẫn sẽ là bộ khung. Những cầu thủ sinh năm 1992 như Hồng Quân, Huy Hùng, Hoàng Thịnh… vắng mặt. Ngọc Hải (VFF treo giò) và thủ môn Minh Long (chấn thương) nhiều khả năng cũng không được gọi tập trung.

Công Phượng, Tuấn Anh cũng nằm trong danh sách sơ bộ của HLV Miura. Tuy vậy, lịch tập trung và thi đấu ở Nhật Bản nếu hai người chuyển tới J-League 2 cũng sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch lên tập trung U23 của họ khi triệu tập.

Trọng Nghĩa

Ý kiến bạn đọc ()