Thứ năm, 28/1/2016, 12:01 (GMT+7)

HLV Miura bị sa thải

VFF quyết định cho chiến lược gia người Nhật nghỉ việc sớm trong cuộc họp ban chấp hành hôm 28/1.

Cuộc họp ban chấp hành VFF được tổ chức sáng 28/1 tại TP HCM. Sau khi biểu quyết, các đại biểu thống nhất chấm dứt hợp đồng với HLV Miura. Trong tương lai, VFF hướng tới chọn một HLV nội thay thế ông Miura và Hội đồng HLV quốc gia sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm.

hlv-miura-bi-sa-thai

VFF quyết định sa thải HLV Miura. Ảnh: PA.

Sa thải HLV Miura trở thành vấn đề nóng với VFF sau vòng chung kết U23 châu Á vừa diễn ra tại Qatar. Tại giải đấu, U23 Việt Nam thua cả ba trận nhưng đội bóng bộc lộ nhiều bất cập về lối chơi, nhân sự và người chịu trận là HLV Miura.

HLV Miura ký hợp đồng với VFF tháng 5/2014. Ông để lại một số dấu ấn như giúp Olympic Việt Nam vào vòng đấu loại trực tiếp Asiad Incheon 2014, đưa tuyển quốc gia tới bán kết AFF Cup 2014, cùng U23 Việt Nam giành HC đồng SEA Games 28 và lần đầu tiên được dự vòng chung kết U23 châu Á. Ông Miura bị sa thải ba tháng trước khi đáo hạn hợp đồng.

Cuộc họp ban chấp hành VFF lần này được dự đoán sẽ có nhiều sự vụ gây sốc. Bởi nội bộ Liên đoàn đang có nhiều bất ổn với những đấu đá gần đây. Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ công khai "phản biện", Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn tiếp tục bị nhân viên cũ kiện hay Chủ tịch Lê Hùng Dũng vắng mặt vì lý do sức khỏe khiến VFF đang rối bời.

Trọng Nghĩa

Ý kiến bạn đọc ()