Thứ ba, 29/5/2018, 11:28 (GMT+7)

HLV Loew cấm tuyển thủ Đức sex ở World Cup 2018

Chiến lược gia của 'Cỗ xe tăng' đưa ra quy định sinh hoạt cho toàn đội trước giải đấu lớn ở Nga.

HLV Low cấm tuyển thủ Đức sex ở World Cup 2018

Các tuyển thủ Đức bị siết kỷ luật ở World Cup. Ảnh: NN.

Việc "gần gũi" với vợ, bạn gái của tuyển thủ Đức bị cấm tiệt tại World Cup 2018. HLV Joachim Loew công khai quyết định kỷ luật trong đội trước khi giải đấu khởi tranh hai tuần.

Ông Loew nhấn mạnh: "Đội bóng quan trọng hơn bản thân từng cá nhân. Mọi người biết rõ nguyên tắc của chúng tôi, tất cả biết tham vọng của chúng tôi là gì và nhiệm vụ của đội bóng là gì. Các tuyển thủ đều phải nhận thức được vai trò của mình trong đội".

Theo La Gazetta dello Sport, vợ, con cái và bạn gái của tuyển thủ được phép xuất hiện trong quá trình chuẩn bị cho World Cup nhưng khi giải đấu diễn ra, điều này bị cấm.

HLV Low cấm tuyển thủ Đức sex ở World Cup 2018 - 1

HLV Loew muốn học trò tập trung cho giải đấu. Ảnh: NN.

Ngoài sex, tuyển Đức còn "cấm cửa" các thành viên sử dụng mạng xã hội trong thời gian diễn ra giải đấu. Facebook, Twitter và Instagram hay các trang cá nhân khác đều bị "vô hiệu hóa". Những hình ảnh từ khách sạn và phòng thay đồ đều bị cấm đăng tải.

Mới đây, hai tuyển thủ Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ là Ozil và Gundogan gây xôn xao dư luận khi chụp ảnh chung với Chủ tịch Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Vụ việc khiến một cuộc tranh luận về quyền công dân và bản sắc dân tộc ở Đức. Hai tuyển thủ bị chỉ trích bởi các chính trị gia, trong đó có Thủ tướng Angela Merkel.

HLV Loew đem tới tin vui cho học trò là các thành viên được phép uống rượu vang và bia trước khi đi ngủ.

Trọng Nghĩa   |  

Ý kiến bạn đọc ()