Thứ năm, 24/5/2018, 14:46 (GMT+7)

HLV Hữu Thắng tái xuất, làm Chủ tịch CLB TP HCM

Cựu HLV tuyển Việt Nam đảm nhiệm vai trò quản lý, cố vấn cho ban huấn luyện và phụ trách học viện bóng đá trẻ của CLB TP HCM.

HLV Hữu Thắng chuẩn bị ra mắt trong vai trò Chủ tịch CLB TP HCM.

HLV Hữu Thắng chuẩn bị ra mắt trong vai trò Chủ tịch CLB TP HCM.

Thông báo về việc bổ nhiệm HLV Nguyễn Hữu Thắng làm Chủ tịch đội bóng được CLB TP HCM đưa ra vào trưa ngày 24/5. Buổi họp báo ra mắt của chiến lược gia người Hà Tĩnh tại CLB TP HCM sẽ được tổ chức vào đầu tháng 6 tới.

CLB TP HCM đang trong hoàn cảnh khó khăn khi trải qua chuỗi ba trận thua liên tiếp ở V-League. Sau 8 vòng đấu, đội bóng do HLV Miura dẫn dắt mới có được 9 điểm, đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng V-League 2018. Ban đầu, có những tin đồn cho rằng HLV Hữu Thắng sẽ thay thế vị trí của chiến lược gia người Nhật Bản.

Tuy nhiên, cựu danh thủ xứ Nghệ lên tiếng phủ nhận điều này. HLV Hữu Thắng cho biết ông chỉ đóng vai trò cố vấn, giúp ban huấn luyện tìm giải pháp tốt nhất để đội vượt qua khó khăn và phát triển. Mọi quyết định về nhân sự và chuyên môn đều do HLV Miura quyết định. Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng còn một nhiệm vụ quan trong khác là phụ trách phát triển học viện bóng đá. CLB TP HCM sắp khai trương hai học viện bóng đá, một học viện hợp tác với Barca đặt tại quận hai và học viện còn lại hợp tác với Juventus đặt tại Vũng Tàu.

Ngoài HLV Hữu Thắng, CLB TP HCM còn bổ nhiệm bà Mae Mue, một Việt kiều Anh làm Giám đốc điều hành của đội. Cùng với việc công bố những vị trí lãnh đạo mới và chuẩn bị khai trương học viện bóng đá, CLB TP HCM bác bỏ tin đồn cho rằng đội bóng sắp giải thể vì khó khăn tài chính sau khi đầu tư 150 tỷ đồng cho hai mùa giải vừa qua. Trước đó, dư luận được phen xôn xao khi có tin trong vòng 30 ngày kể từ ngày 17/5, CLB TP HCM sẽ nộp đơn lên VFF  xin bỏ giải nếu không được hỗ trợ cơ chế giải cứu.

Minh Khang   |  

Ý kiến bạn đọc ()