HLV Hữu Thắng muốn gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển Việt Nam

Thứ ba, 11/7/2017 15:09 GMT+7

Minh Khang   |  

0 0 chia sẻ

Chiến lược gia gốc Nghệ Tĩnh ủng hộ kế hoạch đưa cầu thủ nhập tịch lên tuyển nhưng cho rằng nên có sự chọn lọc để giữ bản sắc.

hlv-huu-thang-muon-goi-cau-thu-nhap-tich-len-tuyen-viet-nam

HLV Hữu Thắng ủng hộ việc gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển Việt Nam. Ảnh: Văn Đương.

Trong buổi trao đổi với báo chí sáng 11/7, khi được hỏi về vấn đề gọi cầu thủ nhập tịch vào tuyển Việt Nam HLV Hữu Thắng tiếp tục giữ nguyên quan điểm ủng hộ như từng chia sẻ sau khi đảm nhận vai trò HLV đội tuyển. "Tôi vẫn ủng hộ vấn đề đó. Chúng ta nhập tịch cho một cầu thủ nghĩa là họ đáp ứng đủ mọi tiêu chí thi đấu cho tuyển Việt Nam. Có người đã nói tiếng Việt, nhắn tin bằng tiếng Việt, lấy vợ  và có con là người Việt Nam", chiến lược gia sinh năm 1972 nói.

Tuy vậy, HLV Hữu Thắng cho rằng việc triệu tập cầu thủ nhập tịch cần phải chọn lọc chứ không nên gọi ồ ạt. "Theo tôi, cầu thủ nhập tịch ở đội tuyển nên có sự chọn lọc. Chúng ta không thể phụ thuộc hoàn toàn vào những cầu thủ này để gọi một cách ồ ạt như Hong Kong hay Philippines được. Như vậy sẽ mất đi bản sắc của đội bóng, của quốc gia. Nếu được phép lựa chọn, tôi sẽ chọn 1-3 vị trí. Lựa chọn để làm sao để không làm mất đi bản sắc của bóng đá Việt Nam".

Năm 2008, đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Calisto từng có vài trường hợp cầu thủ nhập tịch được gọi lên tuyển như Huỳnh Kesley, Đinh Hoàng La, Đinh Hoàng Max hay Phan Văn Santos. Tuy nhiên, vì một số bất cập liên quan tới màu cờ sắc áo, sau thời HLV Calisto, tuyển Việt Nam "nói không" với cầu thủ nhập tịch.

Chứng kiến hàng công tuyển Việt Nam gặp nhiều khó khăn, đặc biệt sau khi Công Vinh giải nghệ, thời gian vừa qua, đông đảo người hâm mộ một lần nữa kêu gọi đội tuyển mở cửa với cầu thủ nhập tịch. Hoàng Vũ Samson (CLB Hà Nội) hay Đỗ Merlo (Đà Nẵng) là những ứng viên hàng đầu cho vị trí tiền đạo ở  tuyển Việt Nam. Ở tuyến dưới, các gương mặt như Nguyễn Van Bakel (Thanh Hóa) hay Lê Văn Phú (Hải Phòng) có thể giúp hàng thủ Việt Nam trở nên chắc chắn hơn.

Ý kiến bạn đọc ()