HLV Goetz bỏ ngỏ khả năng từ chức

Thứ hai, 21/11/2011 18:41 GMT+7
0 0 chia sẻ

Sau thất bại đáng xấu hổ 1-4 trước Myanmar ở trận tranh HC đồng SEA Games, nhà cầm quân người Đức cho biết sẽ đề cập tới vấn đề nghỉ việc ở đội bóng trong thời gian tới.

HLV Goetz ngồi thẫn thờ sau trận đấu.

HLV Goetz ngồi thẫn thờ sau trận đấu.

Đây là thất bại tồi tệ nhất của bóng đá Việt Nam trước Myanmar trong nhiều năm qua. Các học trò của HLV Goetz thể hiện lối chơi nhợt nhạt cùng tinh thần kém cỏi. Trong suốt 90 phút, toàn đội chơi thứ bóng đá yếu ớt, chậm chạp và bị đối thủ hoàn toàn lấn át.

Ông Goetz nói: "Hôm nay Việt Nam có trận thua đáng thất vọng. Các cầu thủ không có tinh thần chiến đấu tốt. Đây là thời điểm khó khăn để nói về tương lai. Tôi chưa thể nói gì về sự chấm dứt nhiệm vụ của mình ở đội bóng".

Trong trận đấu với Myanmar, có cảm giác cầu thủ Việt Nam vào trận với tinh thần và thể lực suy sụp trông thấy. Được kỳ vọng nhiều nhưng thầy trò Goetz để thua chủ nhà Indonesia trong thế hoàn toàn lép vế. Trong khi đó, những bài tập thể lực của ông thầy người Đức tỏ ra không có tác dụng nhiều trong hoàn cảnh các cầu thủ phải căng sức đá 7 trận đấu trong gần 20 ngày.

Văn Quyết nhận thẻ đỏ không đáng có cuối trận.

Văn Quyết nhận thẻ đỏ không đáng có cuối trận.

"Thất bại trong trận bán kết ảnh hưởng lớn tới tâm lý của cầu thủ Việt Nam. Hôm nay là một trận thua hoàn toàn, thua về mọi mặt của Việt Nam. Tôi xin lỗi người hâm mộ vì trận thua ngày hôm nay", ông Goetz giải thích.

Trên sân Bung Karno hôm nay, có khoảng vài trăm CĐV Việt Nam vẫn ngồi theo dõi đội nhà thi đấu. Tuy nhiên, kết thúc 90 phút, những gì họ nhận được chỉ là nỗi thất vọng và sự tủi hận vì trận thua khó hiểu.

Trong những phút cuối của trận đấu, khi U23 Việt Nam bị dẫn ba rồi 4 bàn, ông Goetz ngồi lặng trong cabin kỹ thuật, nhường việc chỉ đạo các học trò cho trợ lý. Kể cả khi Lâm Anh Quang ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-4, dường như HLV người Đức cảm thấy cơ hội gỡ hòa của U23 Việt Nam quá nhỏ nên ông vẫn không có động tĩnh gì.

Các cầu thủ Việt Nam thi đấu đuối cả về thể lực lẫn tinh thần so với Mynanmar. Ảnh: Thế Ngọc.

Các cầu thủ Việt Nam thi đấu đuối cả về thể lực lẫn tinh thần so với Mynanmar. Ảnh: Thế Ngọc.

Trong cuộc họp báo, ông Goetz không thừa nhận trách nhiệm của mình trong thất bại của U23 Việt Nam tại giải này và bỏ ngỏ khả năng từ chức: "Bây giờ không phải là lúc để đề cập về việc tôi rời đội bóng. Vào những ngày tới, tôi sẽ nói về điều này".

Thế Ngọc (từ Jakarta)

Ý kiến bạn đọc ()