Thứ sáu, 28/8/2015, 09:09 (GMT+7)

Hành tung bí ẩn của bầu Đức ở 'đại chiến'

Bầu Đức có thể sẽ ngồi đâu đó ở khán đài như một khán giả bình thường chứ không xuất hiện như khách VIP.

Trong trận chung kết ngược lúc 17h chiều nay 28/8 với Đồng Nai, đại diện HAGL cho biết bầu Đức sẽ sắp xếp thời gian đến xem. Tuy nhiên, ông Đức ngồi ở đâu vẫn còn là bí mật.

duc-6403-1440727722.jpg

Bầu Đức sẽ đến theo dõi trận đấu quan trọng của HAGL gặp Đồng Nai tại Biên Hòa. Ảnh: VTC.

“Bầu Đức sắp xếp công việc để có thể đi Đồng Nai theo dõi trực tiếp trận đấu quan trọng của thầy trò HLV Quốc Tuấn. Tuy nhiên, bầu Đức có thể sẽ ngồi đâu đó ở khán đài như một khán giả bình thường chứ không xuất hiện như khách VIP. Anh ấy lo sự xuất hiện của mình quá rình rang sẽ làm cầu thủ trẻ áp lực, dẫn đến thi đấu không như mong đợi”, trưởng đoàn CLB HAGL, đồng thời là trợ lý số một của bầu Đức Nguyễn Tấn Anh cho biết.

Theo thống kê của đại diện HAGL, mùa giải V-League năm nay bầu Đức cũng rất ít xuất hiện trên các khán đài để cổ vũ đội bóng con cưng. “Tính ra, anh Đức chỉ mới trực tiếp có mặt vài ba trận thi đấu của các em vì anh bận việc kinh doanh cũng như không muốn tạo thêm nhiều áp lực cho cầu thủ”, vẫn lời của ông Tấn Anh. 

Mọi thông điệp của bầu Đức đều được truyền đạt thông qua người trưởng đoàn này tới cầu thủ. Ngay cả việc thay HLV trưởng sau trận thua Đồng Tháp, ông Tấn Anh cũng đại diện làm việc với HLV Graechen và HLV Quốc Tuấn chứ bầu Đức không xuất hiện.

Quan tâm đến lứa cầu thủ “báu vật” nhưng dường như ông bầu gốc Bình Định vẫn còn ám ảnh bởi quá khứ U19. Năm 2014, theo một thống kê, hầu như trận đấu nào bầu Đức xuất hiện cùng với U19 Việt Nam với nòng cốt là cầu thủ HAGL là đội lại thua trận hoặc có kết quả không tốt khiến bầu Đức phải thốt lên “đúng là tôi đen thật" sau trận thua U19 Hàn Quốc đến 0-6.

Trận đấu chiều nay được đánh giá là bước ngoặt cho cuộc đua tìm vé trụ hạng của Đồng Nai và HAGL. Đội nào giành chiến thắng sẽ nắm ưu thế trong cuộc đua trụ hạng khi V-League chỉ còn ba vòng nữa kết thúc. Hiện tại, Đồng Nai và HAGL cùng có 17 điểm đứng cuối bảng xếp hạng. Trận đấu do trọng tài chính người Malaysia Mohd Nafeez Abdul Wahab điều hành. Do tính chất nhạy cảm của trận đấu, vị vua áo đen ngoại chỉ xuất hiện ở trên sân Đồng Nai vào hôm nay chứ không ở qua đêm trước trận như thông lệ. 

HLV Trần Bình sự cho biết: “Tôi và các cầu thủ không quá áp lực. Vấn đề tư tưởng của các cầu thủ đã thông khi tiền bạc được giải quyết hết. Việc HAGL thiếu vắng Công Phượng không làm giảm đi sức mạnh của họ khi tiền đạo Moussa trở lại. Thi đấu trên sân nhà, chúng tôi có 55% cơ hội giành chiến thắng”.

Trong khi đó, HLV Quốc Tuấn của đội bóng phố núi khẳng định: “Chúng tôi đặt mục tiêu có điểm trên sân Đồng Nai. Thiếu vắng Công Phượng nhưng tôi đã có những phương án để thay thế. Đội chủ nhà nắm nhiều lợi thế nhưng chúng tôi biết cách vượt qua khó khăn.

Nhiều người nói tôi lên thay thầy Giôm bởi tôi có mối quan hệ tốt trong làng bóng. Thực tế, việc am hiểu làng bóng chỉ giúp tôi có cái nhìn sâu hơn về từng cầu thủ, tâm lý các HLV và đối thủ chứ không phải để nhờ vả”.

Ngọc Hà

Ý kiến bạn đọc ()