Thứ tư, 16/5/2012, 18:06 (GMT+7)

Hải Phòng 'hao binh tổn tướng' sau sự cố sân Cao Lãnh

Ông Hải 'Lơ' bị đình chỉ hai trận, thủ môn Đậu Ngọc Tân bị treo găng 5 trận.

>> CĐV Hải Phòng: 'Đừng gọi chúng tôi là hooligan'

hai-365213-1368322069_500x0.jpg

HLV Lê Thụy Hải phản ứng với trọng tài Võ Minh Trí. Ảnh: Châu Thành.

Chiều nay, ban kỷ luật nhóm họp và đưa ra những án phạt nghiêm khắc với các phản ứng thái quá của ban huấn luyện và các cầu thủ Hải Phòng trong trận đấu trên sân Cao Lãnh vòng 17 V-League.

Án phạt nặng nhất dành cho thủ môn Đậu Ngọc Tân, người có ý định tấn công trọng tài Võ Minh Trí ở tình huống lộn xộn phút 73. Trong tình huống này, thủ môn người Hải Phòng “tung chưởng” nhưng rất may trọng tài Trí tránh kịp. Dù vậy, cánh tay của Ngọc Tân cũng tác động vào người trọng tài Trí. Nhận thấy đây là hành động đáng lên án, ban kỷ luật đã đưa ra án phạt treo găng thủ môn này 5 trận và phạt tiền 25 triệu đồng. Án phạt với Ngọc Tân là nặng nhưng được sự đồng tình của nhiều người. Chỉ có điều thủ môn này cũng đã bị CLB Hải Phòng kỷ luật xuống đội trẻ hai tháng, nên án phạt của ban kỷ luật dường như không tạo được tính răn đe.

Cũng ở trong tình huống lộn xộn phút 73, một cầu thủ khác của Hải Phòng là Đinh Tiến Thành có hành vi tương tự với trọng tài Trí nhưng mức độ phản ứng nhẹ hơn. Do đó, ban kỷ luật chỉ đưa ra mức treo giò 4 trận và phạt 20 triệu với cầu thủ này.

Trong khi đó, với hành vi chửi trọng tài Võ Minh Trí, ôngTuấn Nguyên Giáp - bác sỹ của CLB Hải Phòng đã bị đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận và nộp phạt 15 triệu đồng. Riêng HLV Lê Thụy Hải, đúng như dự đoán, dù được CLB tha bổng trong cuộc họp nội bộ trước đó nhưng ban kỷ luật đã không bỏ qua. Theo đó, với hành vi phản ứng, chỉ trích trọng tài trong và sau trận đấu, ông Hải “Lơ” bị đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận và nộp phạt 5 triệu đồng.

Trưởng BTC giải Trần Duy Ly đánh giá, các án phạt của ban kỷ luật đều đúng người, đúng tội.

Với việc hàng loạt án treo giò với cả HLV và cầu thủ, Hải Phòng đã khó nay còn khó hơn trong nỗ lực trụ hạng của mình. Không chỉ có các thành viên trong đội, gần như chắc chắn các CĐV của đội bóng này cũng chuẩn bị nhận một mức án phạt rất nặng từ VFF với hành vi hành hung trọng tài Trí sau trận đấu.

Mai Hương

Ý kiến bạn đọc ()