Thứ năm, 5/11/2015, 15:39 (GMT+7)

Hai cầu thủ thắng kiện đội bóng V-League

Đức Linh và Ngọc Điểu sẽ nhận được số tiền gần 800 triệu đồng lương, lót tay và phạt vi phạm hợp đồng từ Cần Thơ.

hai-cau-thu-thang-kien-doi-bong-v-league

Ngọc Điểu (áo đỏ) trong màu áo Cần Thơ. Ảnh: TTVH.

Hôm 3/11, VFF có công văn thông báo với hai cầu thủ Đức Linh và Ngọc Điểu rằng hai anh thắng trong vụ tranh chấp với đội bóng Cần Thơ. Theo kết luận, CLB miền Tây phải trả toàn bộ tiền lót tay, tiền lương từ tháng 5/2015 và nhận lại Đức Linh, Ngọc Điểu. 

Vụ tranh chấp nổ ra giữa Đức Linh, Ngọc Điểu và Cần Thơ từ tháng 5 khi đội bóng đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không đưa ra lý do chính đáng. Hai cầu thủ phải bỏ dở V-League 2015, cầu cứu khắp nơi và gửi đơn khiếu nại tới VFF. Phải tới khi mùa giải kết thúc, Liên đoàn mới đưa ra được phán quyết.

Theo đó, sau khi bị "tuyên" thua cuộc, Cần Thơ buộc phải thanh toán số tiền 390 triệu đồng cho Đức Linh và 350 triệu đồng cho Ngọc Điểu. Số tiền gồm tiền lót tay, lương tháng còn nợ và hai tháng lương đền bù do chấm dứt hợp đồng trái pháp luật. Chi phí phải được thanh toán trong 15 ngày kể từ khi nhận được công văn của VFF. Đội bóng Cần Thơ và các bên liên quan có quyền khiếu nại lên Liên đoàn.

Mới đây, Cần Thơ tiếp tục dính vào vụ ồn ào khi bất ngờ thanh lý hợp đồng sớm với thủ môn Bửu Ngọc. Hồi đầu mùa 2015, chính đội bóng miền Tây đưa ra hợp đồng 6 tỷ đồng có thời hạn ba năm để mồi chài Bửu Ngọc rời bỏ Đồng Tháp. Tuy vậy, "cuộc tình" nhanh chóng chấm dứt bằng quyết định hủy hợp đồng. Đội bóng có thể tiếp tục vướng vào tranh chấp nếu Bửu Ngọc gửi đơn khiếu nại.

Tranh chấp hợp đồng giữa cầu thủ và đội bóng không hiếm gặp ở V-League và giải hạng nhất. Số lượng vụ việc tăng lên trong thời loạn của bóng đá Việt do hiểu biết hạn chế của cầu thủ cùng cách làm ăn, đầu tư chộp giật của nhiều ông chủ, đội bóng.

Trọng Nghĩa

Ý kiến bạn đọc ()