Thứ bảy, 4/8/2012, 09:09 (GMT+7)

Golf thủ Việt dự giải vô địch mở rộng Anh

Đoàn golf Việt Nam tham dự giải vô địch mở rộng Anh để học hỏi kinh nghiệm, gặp gỡ các đại thụ của làng golf thế giới.

Đoàn golf Việt Nam tham dự giải vô địch mở rộng Anh vừa qua gồm Trần Lê Duy Nhất, Thành Hùng Sinh, Nguyễn Khánh Hoa, Nguyễn Việt Long - những người đạt thành tích xuất sắc tại giải Mercedes Trophy. Chuyến đi do Glenmorangie, đối tác chiến lược của giải vô địch mở rộng Anh trong 3 năm tới tài trợ. Đây là cơ hội để các golfer Việt Nam có thể học hỏi kinh nghiệm, cũng như gặp gỡ các đại thụ của làng golf thế giới như nhà vô địch mới của giải mở rộng Els Ernie, Á quân Adam Scott và Tiger Wood.

A

Duy Nhất tại sân Golf Royal Lytham & St Annes Golf Club. Ảnh: A.T

Là một golf thủ trẻ, điều Duy Nhất tâm đắc nhất trong chuyến đi là có cơ hội cọ sát, học hỏi và gặp gỡ những cây đại thụ của làng golf thế giới. Trong những ngày chứng kiến giải đấu với vai trò dự khán, anh chia sẻ yếu tố tâm lý ảnh hưởng khá nhiều đến phong độ thi đấu của các golfer. Với 4 ngày thi đấu chính thức, bảng thành tích của golf thủ liên tục thay đổi. Đa số các chuyên gia đều nhận định sự lên ngôi của Els Ernie là hệ quả của sự mất phong độ của các tay golf lừng danh như Adam Scott trong ngày thi đấu cuối cùng.

Duy Nhất cho biết thêm, golf Royal Lytham & St Annes Golf Club là một trong những sân golf bắt đầu với par 3 không quá dài nhưng cả sân lại có tới 206 bẫy cát (trung bình mỗi lỗ golf có 11 bẫy cát). Điều này là thử thách không nhỏ với các golfer, đặc biệt là khi có gió lạnh và mưa lớn, vốn là điều kiện thời tiết đặc trưng của thành phố Manchester. Trong chuyến đi ngắn ngùi, tay golf Việt Nam còn dành thời gian tham quan khá nhiều danh lam thắng cảnh của Anh như: Tháp Big bang, các lâu đài cổ...

A

Đoàn Việt Nam dự giải "Vô địch mở rộng Anh". Từ trái sang: Golfer Mark Khan, Golfer Trần Lê Duy Nhất, Golfer Lê Oanh Oanh, Golfer Thành Hùng Sinh, ông Benny Ng, đại diện nhà tài trợ, golfer Nguyễn Khánh Hoa và golfer Nguyễn Việt Long Ảnh: A.T.

Giải vô địch mở rộng Anh là giải golf được yêu thích nhất với hơn 458 triệu gia đình ở 196 quốc gia và vùng lãnh thổ đón xem qua màn ảnh TV. Ngoài ra, hơn 200.000 khán giả cũng tụ tập tới những sân golf hàng đầu dọc theo miền duyên hải của Anh mỗi năm để tận mắt chứng kiến những cuộc đối đầu đầy kịch tính giữa các golfer đẳng cấp. Sự hoàn hảo trong từng cú swing, khả năng trau chuốt trong từng đường bóng của các golf thủ hàng đầu thế giới đã tạo ra sức hút khó cưỡng của giải đấu lâu đời này.

Ngọc Bích

Ý kiến bạn đọc ()