Thứ sáu, 30/3/2018, 11:55 (GMT+7)

Giggs khuyên Bale 'vứt bỏ' siêu xe thể thao

Cựu tiền vệ Wales đưa ra chỉ dẫn cho học trò đồng hương nhằm tránh những chấn thương và tăng khả năng phục hồi.

Giggs chỉ ra cách để Bale bảo vệ gân kheo hay bị tổn thương của anh. Huyền thoại từng chơi bóng đến năm 40 tuổi cho biết thay vì sử dụng siêu xe thể thao, Bale và các cầu thủ nên lái xe hơi bình thường với tư thế ngồi và hộp số tự động.

Bale sở hữu nhiều siêu xe. Ảnh: NS.

Bale sở hữu nhiều siêu xe. Ảnh: NS.

"Mọi người đều biết tôi rất thích xe hơi và thường thay đổi mẫu này sang mẫu khác chỉ một vài tháng. Tuy vậy, các chuyên gia nói với tôi rằng các bàn đạp côn với độ cứng khác nhau trên xe có thể gây tổn hại đến chân trái và làm chấn thương gân kheo thêm trầm trọng. Tôi quyết định gắn bó với một chiếc xe bình thường và cảm thấy sung sức trong cả mùa giải đó", Giggs chia sẻ về thời gian anh từng ngồi ngoài vì chấn thương năm 2003.

Sau khi chuyển tới Real Madrid theo bản hợp đồng kỷ lục 85 triệu bảng vào năm 2013, Bale không thể hiện được phong độ đỉnh cao vì liên tục dính chấn thương. Giggs cho rằng học trò nên sử dụng một chiếc Range Rover thay vì ngồi trong những siêu xe sở hữu tốc độ cao.

Sau khi làm trợ lý HLV ở MU, Giggs nắm quyền ở đội tuyển Wales từ năm 2018. Mới đây, cựu huyền thoại của sân Old Trafford vừa đưa ra lệnh cấm toàn đội chơi golf trong thời gian tập trung. Lý do là những động tác đánh bóng có thể gây tổn thương cho cơ lưng, theo Giggs.

Trọng Nghĩa   |  

Ý kiến bạn đọc ()