Thứ hai, 8/5/2017, 14:56 (GMT+7)

Giải golf Quy Nhơn tìm ra nhà vô địch sau cuộc ganh đua quyết liệt

Golfer Andrew Hùng Phạm đoạt chức vô địch giải Biscom Golf Tournament 2017 với tổng số 73 gậy.

giai-golf-quy-nhon-tim-ra-nha-vo-dich-sau-cuoc-ganh-dua-quyet-liet

Golfer Andrew Hùng Phạm (trái) nhận phần thưởng từ ban tổ chức giải. Ảnh: BTC.

Ngày thi đấu cuối cùng của giải Biscom Golf Tournament 2017 chiều 7/5 diễn ra hấp dẫn với cuộc đua tranh quyết liệt cho ngôi vị vô địch. Chung cuộc, golfer Andrew Hùng Phạm đạt giải nhất nhờ cú birdie putt thành công ở hố số 17 cùng hố số 9 và chỉ mắc ba lỗi bogey cho cả vòng đấu.

Có cùng tổng số gậy 73 gậy như golfer người Hàn Quốc Do Hyung Kim - người thi đấu vào buổi sáng - nhưng golf thủ Andrew Hùng Phạm giành chiến thắng vì thành tích tốt hơn ở hố số 17. 73 gậy là điểm số ấn tượng khi thi đấu trên sân golf khó như FLC Quy Nhơn Golf Links. Thành tích là bước đệm rất tốt với golfer Andrew Hùng Phạm trước khi tham gia giải nghiệp dư quốc gia, được tổ chức vào tháng 6 tới.

Tham gia vào cuộc cạnh tranh cho chức vô địch giải còn có một golfer miền Nam khác là Hoàng Ngọc Quý với 74 gậy. Anh có một vòng đấu đáng nhớ trong đời khi ghi được hai cú Eagle ở hố số 5 và hố 17. Đây là thành tích rất hiếm đối với các các golfer nghiệp dư tại Việt Nam. Trước đó,  mới chỉ có golfer trẻ Trương Chí Quân làm được điều tương tự tại giải vô địch quốc gia mở rộng 2016.

Phần thưởng cho người chiến thắng chung cuộc Andrew Hùng Phạm gồm Cup, thẻ hội viên 35 năm hạng VIP tại FLC Quy Nhơn Golf Links, voucher nghỉ dưỡng trị giá 50 triệu và nhiều quà tặng giá trị khác từ các nhà tài trợ.

Biscom Golf Tournament 2017 khép lại để lại nhiều ấn tượng dù không có golfer nào đoạt HIO như các giải gần đây do FLC tổ chức. Với hai golfer ghi được điểm Eagle cùng công tác tổ chức ngày càng hoàn thiện, đặc biệt là việc tường thực trực tiếp theo hình thức livestream trên mạng xã hội, giải đấu ngày càng gây được sự quan tâm của những người yêu golf. Qua ba ngày thi đấu, giải Biscom Golf Tournament 2017 còn quyên góp được 210 triệu đồng để ủng hộ chương trình "Mái trường cho em" thuộc Quỹ trò nghèo vùng cao.

Ý kiến bạn đọc ()