Chủ nhật, 22/10/2017, 01:00 (GMT+7)

Federer xấu hổ vì chưa từng tới thăm quê vợ

'Tàu tốc hành' không muốn nhắc tới lỗi lầm chưa một lần đặt chân đến Bojnice, Slovakia, nơi bà xã Mirka sinh ra trước khi sang Thụy Sĩ.

Federer và bà xã hơn 4 tuổi từng thi đấu cùng nhau trong tuyển quần vợt Thụy Sỹ

Federer và bà xã hơn 4 tuổi từng thi đấu cùng nhau trong tuyển quần vợt Thụy Sỹ trước khi Mirka giải nghệ vì chấn thương. Ảnh: Sun.

Tay vợt huyền thoại của Thụy Sĩ gây sốc khi khi thú nhận rằng chưa từng tới thăm quê nhà của vợ sau 8 năm kết hôn và có 4 đứa con. Mirka sinh ra ở Bojnice, Slovakia, nhưng năm hai tuổi cùng bố mẹ chuyển tới Thụy Sĩ và trở thành công dân của "xứ sở đồng hồ".

Federer cảm thấy xấu hổ và cho biết, đáng lẽ anh nên tới thăm Slovakia ít nhất một lần trong thời gian hai người bên nhau vừa qua. "Tôi biết, điều này thật tệ, thật kinh khủng. Tôi biết chứ, đừng nói về đề tài này nữa nhé, thật sự rất buồn", ông bố 4 con bày tỏ với lỗi lầm chưa tới thăm quê vợ trên tờ VIP Sport của CH Czech.

Hai cặp song sinh dễ thương của Federer.

Hai cặp song sinh dễ thương của Federer theo mẹ và bà tới Anh cổ vũ bố thi đấu tại Wimbledon hồi tháng 7. Ảnh: BBC.

Tay vợt có biệt danh "Tàu tốc hành" cũng tiết lộ 4 lý do ngăn cản anh giải nghệ. "Tôi biết việc chia tay quần vợt là điều sớm hay muộn thôi. Tôi biết giờ tôi không phải thanh niên 22 tuổi nhưng tôi chưa nghĩ tới thời gian cụ thể. Nếu cơ thể tôi vẫn cho phép, gia đình tôi vẫn cho phép, thành công tiếp tục và tôi vẫn vui mỗi khi đi theo các giải đấu, tôi vẫn tiếp tục ra sân. Nhưng khi cả 4 điều này cùng song hành thì mới duy trì được. Nếu một trong số đó không còn ý nghĩa, tôi nghĩ đó là lúc nên dừng lại. Tuy nhiên bây giờ mọi chuyện vẫn ổn", Federer thổ lộ trên tờ Gulf News.

Ngôi sao 36 tuổi là hạt giống hàng đầu tại giải quần vợt trong nhà Thụy Sĩ tuần tới. Giải đấu còn có sự góp mặt của các tên tuổi lớn khác như Marin Cilic, David Goffin và Juan Martin del Potro.

Hoàng Trang   |  

Ý kiến bạn đọc ()