Thứ sáu, 5/8/2016, 11:48 (GMT+7)

Fan Việt - Thái tranh cãi quyết định 'bẻ còi' của trọng tài

Nhiều CĐV Việt Nam cho rằng trọng tài đã sai khi từ chối bàn thắng còn fan Thái Lan đưa dẫn chứng cho thấy bóng chưa hoàn đi qua vạch vôi.

fan-viet-thai-tranh-cai-quyet-dinh-be-coi-cua-trong-tai

Tình huống penalty gây tranh cãi trong trận Việt Nam - Thái Lan. Ảnh: CMH.

Trận chung kết AFF Cup nữ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan đã kết thúc với chiến thắng 7-5 nghiêng về đội bóng xứ chùa vàng nhưng vẫn để lại nhiều tranh cãi vì tình huống bẻ còi của tổ trọng tài. Ở loạt sút penalty thứ 6, thủ môn của Thái Lan đẩy được cú dứt điểm của Nguyễn Thị Liễu nhưng bóng vẫn lăn qua vạch vôi. Trọng tài chính ban đầu công nhận đó là bàn thắng nhưng sau đó thay đổi quyết định khi nhận được ý kiến của trợ lý.

Sau trận, nhiều CĐV Việt Nam kịch liệt lên án tổ trọng tài điều hành trận đấu. Trên các diễn đàn, các fan Việt đua nhau cho rằng trọng tài đã cướp đi chức vô địch của thầy trò HLV Mai Đức Chung và yêu cầu VFF làm đơn kiện để đòi lại công bằng.

Trong khi đó, các CĐV Thái Lan khẳng định quyết định của trọng tài là chính xác. Một số fan đăng tải hình ảnh công ghệ goal-line kèm theo luật FIFA để chứng minh cho luận điểm của họ. Theo đó, dù mặt tiếp xúc của trái bóng không còn dính ở vạch vôi nhưng nếu chiếu theo phương thẳng đứng, có bất cứ điểm nào của trái bóng nằm trên vạch vôi thì đó không phải là bàn thắng.

fan-viet-thai-tranh-cai-quyet-dinh-be-coi-cua-trong-tai-1

CĐV Thái Lan đăng ảnh và dẫn luật FIFA để chứng minh tổ trọng tài đã đúng khi từ chối bàn thắng của tuyển Việt Nam. Ảnh: FB.

Mặc dù vậy, nhiều fan Thái Lan vẫn thừa nhận tuyển nữ Việt Nam chơi hay hơn ở trận này và đây là trận đấu kém may mắn của thầy trò HLV Mai Đức Chung. "Tôi luôn nói rằng bóng đá nữ Việt Nam mạnh hơn Thái Lan. Sau trận đấu hôm qua, tôi càng khẳng định điều này và không cần phải chứng minh gì hết", một CĐV Thái Lan viết. 

>> Xem video tình huống penalty tranh cãi của Nguyễn Thị Liễu

Minh Khang

Ý kiến bạn đọc ()