Thứ bảy, 27/2/2016, 09:02 (GMT+7)

Fan nhí mặc nilon được Messi tặng áo

Cậu nhóc 5 tuổi người Afganistan, Murtaza Ahmadi, sung sướng khoe chiếc áo có chữ ký của thần tượng.

Murtaza

Murtaza Ahmadi phấn khích khi mặc áo 'xịn' có chữ ký của thần tượng Messi. Ảnh: FB.

Hôm 25/2, Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF chia sẻ bức ảnh chụp Murtaza Ahmadi với gương mặt hớn hở khi diện chiếc áo thi đấu của Messi đi kèm quả bóng mới có chữ ký của danh thủ này. "Cháu yêu Messi và chiếc áo này cũng nói rằng Messi yêu cháu. Giờ thì cả thế giới biết cháu", cậu nhóc 5 tuổi phấn khích chia sẻ. Bố của Ahmadi có mong ước rằng chân sút Barca sẽ tới Afghanistan để tặng quà trực tiếp.

Theo BBC, việc Messi tặng quà cho fan nhí nổi tiếng là một phần trong chiến dịch mang lại niềm vui cho 43 triệu trẻ em có hoàn cảnh tương tự như Murtaza. Tiền đạo người Argentina cũng là Đại sứ thiện chí của tổ chức UNICEF.

Cậu nhóc hớn hở khoe áo và bóng

Cậu nhóc hớn hở khoe áo và bóng mới (trái) và hình ảnh Murtaza hạnh phúc không kém trong chiếc áo nilon từng khiến em nổi tiếng. Ảnh: FB.

Vài tháng trước cậu nhóc 5 tuổi đến từ Afghanistan được các fan của Messi săn tìm sau khi bức ảnh cậu bé mặc áo nilon viết tên của thần tượng được chụp từ phía sau xuất hiện trên mạng. Thời gian đầu, nhiều người phán đoán fan nhí đáng yêu đến từ Irag nhưng chú của Murtaza hiện sống ở Azim, Australia, đã liên lạc với BBC và chia sẻ về danh tính của cậu bé.

Theo chia sẻ của gia đình, câu chuyện bắt đầu khi Murtaza đòi bố mua cho một chiếc áo đấu của Messi sau khi xem anh thi đấu trên TV, tuy nhiên bố cậu nhóc không có tiền, hơn nữa nơi họ sống là ở vùng quê nghèo khó, cách xa thành phố nên việc tìm một chiếc áo là nhiệm vụ bất khả thi. "Thằng bé khóc cả ngày, đòi mua áo cho đến khi anh trai cả Hamayon nảy ra ý tưởng lấy nilon làm áo thì mới thôi khóc và vui vẻ trở lại", bố Murtaza thổ lộ. Hamayon cũng chính là người đăng ảnh em trai lên mạng trước khi bức ảnh gây sốt.

Hoàng Trang

Ý kiến bạn đọc ()