Thứ sáu, 30/3/2012, 09:35 (GMT+7)

Emil Lê Giang có bàn đầu tiên ở Việt Nam

Chân sút gốc Việt ghi bàn thắng đầu tiên trong màu áo Navibank Sài Gòn ở trận đấu tập trên sân Quân khu 7 (TP HCM).

>> Thần đồng Emil Lê Giang đến TP HCM

emil-749993-1368313771_500x0.jpg

Emil Lê Giang trong buổi tập trên sân Quân khu 7 với Navibank Sài Gòn. Ảnh: TN.

Trở về V-League tìm cơ hội chơi bóng, Emil Lê Giang chọn Navibank Sài Gòn làm nơi thử việc đầu tiên. Sử dụng tiếng Anh tốt nên Emil Lê Giang hòa nhập khá nhanh với các ngoại binh của CLB TP HCM trong buổi tập chiều qua. Trong trận đấu tập trên sân Quân khu 7, không chỉ ghi bàn mà cầu thủ từng khoác áo U17 Slovakia còn gây ấn tượng mạnh với khả năng xử lý bóng tốt bằng chân trái.

“Emil Lê Giang có kỹ thuật chơi bóng khá tốt, đặc biệt là kèo trái của mình. Tuy nhiên, anh cần có thêm thời gian để hòa nhập với môi trường mới và chưa thể nói trước được điều gì”, HLV Phạm Công Lộc nhận xét.

Emil Lê Giang năm nay 21 tuổi, cao 1m79, có bố là người Việt tên Lê Giang Nam (quê ở Hà Tây cũ), còn mẹ là bà Katarina - một thạc sĩ ngôn ngữ người Slovakia. Ông Lê Giang Nam và bà Katarina đã quen nhau từ khi hai người theo học tại Đại học Slovakia cách đây 23 năm.

Em trai của Emil Lê Giang là Patrick Lê Giang cũng nổi bật ở vị trí thủ môn của các tuyển trẻ Slovakia. Patrick Lê Giang từng về Việt Nam thử việc ở U22 quốc gia vào năm 2009.

Tuy có bước khởi đầu khá tốt nhưng Emil Lê Giang còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa mới hy vọng khoác áo Navibank Sài Gòn. Theo bà Mae Mua, người đại diện của Emil Lê Giang, tài năng gốc Việt 21 tuổi này vẫn còn hợp đồng một năm với CLB chủ quản MSK Zilina. Vì vậy, đội bóng nào muốn có Emil Lê Giang sẽ phải tiến hành thương thảo hợp đồng với CLB này.

Trước Emil Lê Giang, bóng đá Việt Nam từng đón nhiều cầu thủ gốc Việt từ Ludovic Casset (tên tiếng Việt là Mã Trí), Toni Lê Hoàng hay Patrick Lê Giang, Đặng Văn Robert và Lee Nguyễn. Tuy nhiên, những cái tên này đều không thể thành công ở môi trường V-League.

Ngọc Ngọc

Ý kiến bạn đọc ()