Thứ năm, 6/1/2011, 17:08 (GMT+7)

Em trai Rooney muốn sang Mỹ thi đấu

Cậu em của tiền đạo MU, John Rooney, ký hợp đồng xin thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ (MSL). Ngôi sao 20 tuổi sẽ chứng minh tài năng của mình trong buổi thi tuyển chọn tại hội trại thường niên của MSL.

Cậu em trai John của Rooney cũng theo nghiệp bóng đá.

Cậu em trai John của Rooney cũng theo nghiệp bóng đá. Ảnh: AP.

Theo Washington Post, giống người anh trai tài năng, John cũng chơi ở vị trí tiền đạo. Cầu thủ trẻ muốn tới một vùng đất hoàn toàn mới để lập nghiệp vì cái bóng quá lớn của anh trai, một người mà tài năng không chỉ nổi tiếng ở nước Anh mà cả trên toàn thế giới. 

John Rooney và khoảng 70 cầu thủ trẻ triển vọng khác sẽ có 5 ngày thi thố để tạo ấn tượng với các HLV của những đội bóng Mỹ tại khu công viên trung tâm Broward Regional, Ft. Lauderdale, Florida, bắt đầu từ ngày mai (7/1).

Chân sút 20 đang là cầu thủ của đội bóng hạng nhì Macclesfield Town. Năm 2009, em trai Rooney tới thử việc tại Derby County ở giải hạng nhất. John cũng từng có thời gian thử việc tại Mỹ trong màu áo Seattle Sounders và Portland Timbers. "Tôi nhận được một vài lời mời từ một số đội bóng ở giải hạng cao hơn nhưng tôi muốn sự thay đổi và nước Mỹ là nơi tôi chọn để xây dựng sự nghiệp. Đó là lý do tôi tới đây, khẳng định bản thân mình và cố gắng hết sức. Hy vọng rằng tôi sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời tại miền đất mới", John tâm sự trên trang web chính thức của giải nhà nghề Mỹ.

Hoàng Trang

 

Ý kiến bạn đọc ()