Thứ năm, 31/5/2012, 10:19 (GMT+7)

Đồng Tháp dưới thời Công Minh nhận thưởng lớn

Dưới thời HLV Công Minh, tổng cộng Đồng Tháp nhận hơn 2 tỷ đồng tiền thưởng.

minh-910901-1368239919_500x0.jpg

HLV Trần Công Minh đem tới thành công bất ngờ cho Đồng Tháp. Ảnh: BĐP.

Sau trận hòa 0-0 mới đây với Navibank Sài Gòn, thầy trò HLV Trần Công Minh tiếp tục hưởng khoản thưởng 350 triệu đồng. Dưới thời HLV Công Minh, tổng cộng Đồng Tháp đã nhận hơn 2 tỷ đồng tiền thưởng.

Không nhiều và thậm chí rất nhỏ so với những đại gia cỡ Hà Nội T&T, nhưng đối với đội bóng xứ bưng biền thì đó đã là một nỗ lực phá két cực lớn, bởi trước khi Trần Công Minh đến đây, CLB này cũng chưa bao giờ nhận được mức thưởng như thế, vì đơn giản nếu có treo thưởng nhiều thì cũng như leo cột mỡ.

5 trận dưới triều đại Công Minh, đội bóng bất bại cả 5 (3 thắng, 2 hòa), sau khi trừ thuế cũng được hơn hai tỷ đồng tiền thưởng. Người đá chính hơn trăm triệu đồng, cộng với mức lương hàng tháng, cuộc đời cầu thủ xứ bưng biền buồn tẻ xưa nay bỗng chốc tươi vui lên hẳn.

Thế nên, họ biết ơn ông thầy của mình cũng là bình thường. Một trụ cột cho biết: “Anh ấy rất chân thành, nhiệt tình với công việc. Điều ấn tượng nhất để lại với toàn đội là cách làm việc rất có khoa học”. Như nhận xét của các học trò, thuyền trưởng gốc Sa Đéc của họ tính toán rất chi ly trong từng trận đấu. Xưa nay, ông Minh có tiếng cầu toàn và cũng rất thực tế.

Ví như đi làm khách phải có ít nhất một điểm còn trên sân nhà phải dồn toàn lực để tìm kiếm chiến thắng. Tính cách đó rất hợp với hoàn cảnh của một đội bóng rất cần điểm trụ hạng như Đồng Tháp bây giờ. Và nó cũng là một phần nguyên nhân đem đến những thành công về mặt điểm số, cũng như tiền thưởng cho đội bóng này.

Tiền thưởng đến đúng lúc và giải ngân nhanh khiến cầu thủ đội bóng này hớn hở ra mặt. Lý do khiến họ tự tin hơn nữa như HLV Trần Công Minh phân tích là: “Khoảng cách điểm số bây giờ của Đồng Tháp với Khánh Hòa là 4 điểm và ít nhất phải cần đến 2 vòng đấu nữa, họ mới thu hẹp được”.

Nhưng nói thế không phải ông Minh đang tự mãn mà đó là cách để ông lên dây cót tinh thần cho cả đội. Đồng Tháp không được dậm chân để đối thủ bám đuổi mà phải bước mạnh mẽ hơn để cắt đuôi đối phương.

Với “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” như hiện có thì Đồng Tháp không được phép sảy chân ở trận tiếp CLB Hà Nội vào cuối tuần này. Ông Minh sẽ không thể tung ra sân Hoàng Max vì cầu thủ này bị rách cơ đùi và phải nghỉ ít nhất hai tuần, nhưng đội bóng sẽ đón nhận trở lại 2 trụ cột là Minh Lợi và Công Thuận.

Kỳ nghỉ Euro sẽ êm đềm hơn cho người Đồng Tháp nếu họ giữ được 3 điểm tại Cao Lãnh cuối tuần này. So với những đối thủ trực tiếp thì Đồng Tháp vẫn có lợi thế hơn cả.

Họ xếp trên Kiên Giang về hiệu số phụ, hơn Khánh Hòa 4 điểm. Thêm nữa, thầy trò HLV Trần Công Minh có đến 4 trên 7 trận đấu trên sân nhà trong thời gian từ nay đến cuối mùa giải. Với truyền thống mát tay trong vai trò đóng thế, đội bóng xứ bưng biền hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào HLV Công Minh.

Cứ tinh thần như thế, Đồng Tháp đang là ứng viên hàng đầu cho suất… trụ hạng thành công.

Thể Thao & Văn Hóa

Ý kiến bạn đọc ()