Thứ năm, 4/8/2011, 08:50 (GMT+7)

Đội TP HCM 'đổi chủ' vào mùa bóng

Đang vật lộn với những khó khăn về lực lượng và tài chính nhưng không thể tìm cách tháo gỡ, Lãnh đạo Tổng công ty Thép miền nam đồng ý chuyển giao đội bóng của mình là CLB bóng đá TP HCM về cho UBND TP HCM quản lý.

tp-303476-1368141909_500x0.jpg

Lãnh đạo TP HCM tới gặp gỡ cầu thủ và ban huấn luyện TP HCM. Ảnh: Đức Đồng.

Trong buổi gặp gỡ, động viện đội bóng vượt qua khó khăn chiều qua (3/8), ông Hứa Ngọc Thuận, Phó chủ tịch UBND TP HCM có những trao đổi thẳng thắn và nhìn nhận khó khăn của đội. Thành phố quyết định hỗ trợ 2 tháng lương còn nợ cầu thủ (tháng 6 và 7) với số tiền 1,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Thuận cho biết, trước mắt đội phải giành quyền trụ hạng vào mùa giải năm sau, khi có sự quản lý của UBND thành phố. Đội có thể được chuyển giao cho một đơn vị kinh tế vững mạnh và mục tiêu là lên hạng chứ không phải trụ hạng như hiện nay. Theo đó, UBND thành phố sẽ hỗ trợ những cầu thủ ngoài tỉnh nhập hộ khẩu để họ yên tâm cống hiến vì màu cờ, sắc áo cho TP HCM.

Như vậy, sau mùa bóng này, CLB TP HCM sẽ chuyển giao cho UBND và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch quản lý và sẽ có một doanh nghiệp lớn tài trợ và không loại trừ khả năng là một ngân hàng lớn trên địa bàn TP HCM. Hiện, đội bóng thành phố mang tên Bác đứng thứ 10 giải hạng Nhất và chỉ cách nhóm xuống hạng 3 điểm. Do đó, mục tiêu trụ hạng cũng hết sức nặng nề với họ.

Đức Đồng

Ý kiến bạn đọc ()