Thứ năm, 8/9/2011, 10:25 (GMT+7)

Đội hockey Nga tử nạn vì tai nạn máy bay

Chiếc trực thăng chở các thành viên đội khúc côn cầu trên băng Lokomotiv Yaroslavl nổ tung sau khi đâm vào bờ sông Volga (Nga) khiến 43 người thiệt mạng.

tainan1-809845-1368215293_500x0.jpg

Các thành viên của đội khúc côn cầu trên băng Lokomotiv Yaroslavl. Ảnh: AFP.

Theo Washingtonpost, vụ tai nạn thảm khốc diễn ra vào hôm qua khi các thành viên của Lokomotiv Yaroslavl đang trên đường tới Minsk, Belarus thi đấu trận khai màn của mùa giải. Chiếc Yak-42 chở 45 người (37 hành khách và 8 nhân viên đội bay) vừa cất cánh rời khỏi sân bay Yaroslavl, cách thủ đô Moscow chừng 240 km về phía Đông Bắc bỗng nhiên lao xuống bờ sông Volga và nổ tung. Tai nạn bất ngờ khiến 43 người thiệt mạng. Chỉ có hai người may mắn sống sót gồm một cầu thủ của Lokomotiv Yaroslavl và một nhân viên phi hành đoàn.

Vụ tai nạn khiến không chỉ người dân Nga mà cả thế giời bàng hoàng. "Đây không chỉ đơn thuần là một thảm kịch của nước Nga, trong thành phần đội Lokomotiv có các cầu thủ và HLV mang 10 quốc tịch khác nhau. Đây là một ngày đen tối của cộng đồng khúc côn cầu trên băng thế giới", ngài Rene Fasel, Chủ tịch hiệp hội khúc côn cầu trên băng thế giới IIHF đau buồn nói.

Sau khi giải cứu những người bị thương và tìm kiếm xác các nạn nhân, các nhà chức trách Nga đang tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn thảm khốc trên.

>> Xem thêm ảnh về vụ tai nạn thảm khốc của đội Lokomotiv Yaroslavl

Lan Chinh

Ý kiến bạn đọc ()