Chủ nhật, 13/11/2011, 14:00 (GMT+7)

Điền kinh và canoeing mang hai HC vàng về cho Việt Nam

Vận động viên điền kinh trẻ Nguyễn Thanh Phúc xuất sắc vô địch ở nội dung đi bộ 200m trong khi Nguyễn Thành Quang về nhất ở nội dung đua thuyền thuyền kayak đơn.

Sáng nay đoàn thể thao Việt Nam đón nhận thêm hai HC vàng để nâng thành tích trên bảng xếp hạng lên 8 HC vàng, 7 HC bạc và 19 HC đồng. Sau ngày thi đấu đầu tiên không như mong đợi đặc biệt là việc "nữ hoàng tốc độ" Vũ Thị Hương chỉ giành HC đồng ở nội dung sở trường 100m nữ, hôm nay điền kinh Việt Nam đã có HC vàng đầu tiên. Đó là thành tích do vận động viên trẻ Nguyễn Thanh Phúc mang lại ở nội dung đi bộ 20 km nữ.Thanh Phúc xuất sắc về nhất với thời gian 1 giờ 43 phút 22 giây. Đây cũng là chiếc HC vàng SEA Games đầu tiên của cô trong sự nghiệp.

Chiếc HC vàng thứ hai của đoàn thể thao Việt Nam trong sáng nay do vận động viên canoeing Nguyễn Thành Quang mang lại ở nội dung đua thuyền thuyền kayak đơn. Đây không phải là một chiến công bất ngờ đối với Thành Quang bởi anh đang là nhà đương kim vô địch Đông Nam Á ở nội dung 200m K1 nam. Ngoài tấm HC vàng của Thành Quang, sáng nay canoeing Việt Nam còn mang về thêm 2 chiếc HC đồng của Trần Văn Long ở nội dung C1 nam và Nguyễn Thị Duyên ở nội dung K1 nữ. Như vậy, đội tuyển canoeing Việt Nam đã kết cuộc hành trình tại SEA Games 26 với việc hoàn thành được mục tiêu đề ra. Chung cuộc, canoeing giành được tổng cộng 2 HC vàng và 4 chiếc HC đồng.

Nguyễn Thanh Quang mang về HC vàng thứ hai cho canoeing Việt Nam. Ảnh:

Nguyễn Thanh Quang mang về HC vàng thứ hai cho canoeing Việt Nam.

Cũng trong sáng nay, mặc dù có tới 3 vận động viên lọt vào chơi trận chung kết, đội tuyển karate lại không một lần được nếm trải cảm giác chiến thắng. Nguyễn Hoàng Hiệp (hạng 60kg nam), Nguyễn Minh Phung (75kg nam) và Bùi Thị Triệu (68kg nữ) lần lượt mang về 3 chiếc HC bạc cho karate Việt Nam.

Lan Chinh

Ý kiến bạn đọc ()