Thứ năm, 21/4/2011, 15:25 (GMT+7)

Danh Ngọc gặp hạn vì chậm nộp tiền phạt

Cầu thủ trẻ người Nam Định đối mặt với án phạt treo giò vĩnh viễn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nếu không nộp đủ tiền phạt cho CLB quê nhà trong 15 ngày tới.

ngoc-301162-1381982888.jpg

Tiền vệ Danh Ngọc phải lỡ hẹn V-League 2011. Ảnh: Thế Ngọc.

Danh Ngọc chịu án phạt treo giò 18 tháng và phải bồi hoàn phí đào tạo 2,4 tỷ đồng cho Nam Định từ tháng 1. Tuy nhiên, tiền vệ của đội U23 quốc gia không thể thực hiện việc nộp tiền phạt do chưa nhận được kinh phí từ CLB Ninh Bình. Đối diện với án phạt nặng, có thể phải nghỉ thi đấu vĩnh viễn, Danh Ngọc tỏ ra rất lo lắng. Anh lập tức viết đơn trình bày gửi tới VFF và hai CLB mong các bên sớm đạt được thỏa thuận. "Tôi rất muốn sớm đóng phí đào tạo cho đội bóng cũ nhưng hiện tại tôi vẫn chưa nhận được tiền từ Ninh Bình. CLB cũng chưa đưa ra thời hạn cụ thể sẽ chuyển tiền nên tôi cũng chẳng biết giải quyết như thế nào", Danh Ngọc cho biết.

Vấn đề nộp tiền phí đào tạo cho Danh Ngọc thực chất là việc đàm phán giữa hai CLB Ninh Bình và Nam Định. Đội bóng cố đô coi số tiền trên là yếu tố để Nam Định đề xuất VFF giảm thời hạn treo giò cho cầu thủ của mình, trong khi đó, CLB thành Nam cũng đang rất cần 2,4 tỷ đồng này để trang trải hoạt động, trả lương cho cầu thủ. Vì thế, án phạt này của Liên đoàn như một đòn gió trong quá trình thương lượng của Giám đốc điều hành Ninh Bình Phạm Văn Lệ và Chủ tịch CLB Nam Định Nguyễn Hưng Thái. Ông Lệ cho biết có thể chuyển tiền toàn bộ số tiền hoặc chuyển theo nhiều lần cho Nam Định, tùy theo yêu cầu về giảm thời hạn treo giò cho Danh Ngọc được thực hiện đến đâu.

Danh Ngọc trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá Nam Định. Mới 20 tuổi nhưng tiền vệ sở hữu chân trái ma thuật này từng thi đấu trong đội một Nam Định trong ba mùa giải. Phải xuống hạng nhất sau V-League 2010, Nam Định đối mặt với nạn chảy máu tài năng khi nhiều cầu thủ trẻ muốn chấm dứt hợp đồng để chuyển tới CLB mới. Danh Ngọc bày tỏ ý định được đầu quân cho Ninh Bình nhưng không được Nam Định giải phóng hợp đồng. Bị làm khó, từ tháng 12/2010, Danh Ngọc nghỉ tập, tuyên bố đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với đội bóng quê nhà.

Lập tức, tiền vệ từng khoác áo đội U23 quốc gia bị VFF xử lý với mức án nặng bất ngờ, cấm thi đấu 18 tháng và nộp phí đào tạo 2,4 tỷ cho Nam Định. Bị treo giò từ đầu mùa giải, Danh Ngọc vẫn tập luyện duy trì phong độ cùng các cầu thủ Ninh Bình. Tuy nhiên, hy vọng được tái xuất sân cỏ trong mùa tới bị giáng một đòn nặng nề với quyết định kỷ luật mới của VFF.

Ngoài ra, VFF cũng đưa ra án phạt cấm thi đấu 5 trận và phạt 30 triệu đồng với tiền đạo Samson vì hành vi "xâm phạm thân thể" trong trận đấu giữa Đồng Tháp và Ninh Bình vòng 11 V-League. Ngoại binh của Đồng Tháp phải nhận thẻ đỏ sau tình huống đánh nguội khá thô với Châu Phong Hòa.

Thế Ngọc

Symbol_End_NS.gif

 

Ý kiến bạn đọc ()