Thứ tư, 7/6/2017, 15:20 (GMT+7)

Cựu danh thủ Andy Cole được cháu hiến thận 'cứu mạng'

Cựu tiền đạo MU trải qua quá trình dài điều trị bệnh và vừa được cấy ghép thận thành công.

cuu-danh-thu-andy-cole-duoc-chau-hien-than-cuu-mang

Andy Cole chụp ảnh cùng Evra trong trận đấu tri ân Carrick. Ảnh: TS.

"Andy Cole bước đầu giành thắng lợi trong cuộc chiến với bệnh thận", tờ The Sun bình luận. Cựu tiền đạo MU tiết lộ cháu trai của anh là người hiến thận cho ca phẫu thuật diễn ra hồi tháng 4.

Andy Cole bị phát hiện mắc bệnh vào tháng 6/2015. Ngôi sao một thời của Quỷ đỏ cho biết, sau chuyến đi tới Việt Nam giữa tháng 6/2015, anh bị ốm và bắt đầu tăng cân không kiểm soát được, gương mặt biến dạng khó nhận ra. Những tuần đầu, Andy Cole không chịu gặp bác sĩ cho tới khi tình trạng nặng hơn phải nhập viện. Cựu sao 44 tuổi bị chẩn đoán bị chứng xơ hóa cầu thận ổ cục bộ khiến một bên thận của anh chỉ còn 20% chức năng, phải nằm viện suốt một tháng.

Gia đình là chỗ dựa để Andy Cole vượt qua bệnh tật. Ảnh: TS.

Gia đình là chỗ dựa để Andy Cole vượt qua bệnh tật. Ảnh: TS.

Cựu tiền đạo Anh nhận được sự giúp đỡ của bác sĩ CLB MU và một chuyên gia tại bệnh viện Manchester Royal. Cựu tiền đạo 45 tuổi chia sẻ cô vợ Shirley là niềm động viên lớn lao cho anh vượt qua bệnh tật. "Ban đầu tôi nghĩ rằng mình bị mất nước. Tôi uống nhiều nước nhưng sau đó cơ thể tăng cân nhanh chóng. Tôi gọi cho bác sĩ và bắt đầu cuộc chiến từ đó. Vợ tôi luôn có mặt trong mọi thời điểm khó khăn nhất", anh chia sẻ.

Andy Cole tiết lộ: "Người hiến thận là cháu trai của tôi, Alexander. Cậu ấy 28 tuổi, hành động đó thật cao quý".

cuu-danh-thu-andy-cole-duoc-chau-hien-than-cuu-mang-2

Andy Cole sẽ tham gia trận đấu giao hữu ngày 30/6. Ảnh: TS.

Ở trận đấu tri ân Carrick diễn ra trên sân Old Trafford, Andy Cole cũng dự khán. Ngày 30/6 tới, anh là trợ lý của HLV Bryan Robson trong trận đấu giao hữu trên sân Nou Camp.

Thế Ngọc

Ý kiến bạn đọc ()