Thứ năm, 3/12/2015, 10:32 (GMT+7)

Cựu cây vợt nổi danh Vũ Mạnh Cường tái xuất

HLV quê Hải Dương cầm vợt trở lại thi đấu tại giải giao hữu quy mô lớn diễn ra tại TP HCM.

cuu-cay-vot-noi-danh-vu-manh-cuong-tai-xuat

Vũ Mạnh Cường hiện là HLV đội bóng bàn Hà Nội T&T. Ảnh: Đức Thuận.

Tay vợt kỳ cựu giờ đã chuyển sang nghiệp huấn luyện sẽ trở lại bàn đấu tại giải lão tướng châu Á Thái Bình Dương lần thứ 9 diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP HCM) từ ngày 3/12. Giải quy tụ 869 tay vợt có độ tuổi từ 40-80 thuộc 19 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chủ nhà Việt Nam góp mặt với 25 đội và gần 200 VĐV thi đấu các nội dung đồng đội và đơn nam, nữ ở 5 lứa tuổi.

Vũ Mạnh Cường là huyền thoại của bóng bàn Việt Nam khi anh mang về HC vàng đơn nam đầu tiên cho bóng bàn Việt Nam ở một kỳ SEA Games tại Chiang Mai 1995. Sinh ra lớn lên tại Hải Dương, nơi có phong trào phát triển bóng bàn mạnh, Vũ Mạnh Cường bén duyên với bộ môn này từ năm 9 tuổi. 21 năm gắn bó với bóng bàn, khi kết thúc sự nghiệp, anh là VĐV có nhiều thành tích nhất trong lịch sử bóng bàn Việt Nam. Anh giành ba HC vàng tại ba kỳ SEA Games 1995, 1997 và 2001, ba lần là VĐV tiêu biểu của năm. Hiện tại, Vũ Mạnh Cường là HLV đội Hà Nội T&T.

Tại giải lão tướng châu Á Thái Bình Dương lần thứ 9, người hâm mộ cũng được chứng kiến sự tái xuất của hàng loạt ngôi sao một thời của bóng bàn Việt Nam như Trần Tuấn Anh B, Đào Lê Khư, Vũ Thu Nga, Nguyễn Bích Ngọc, Hồ Tiểu Linh, Hà Tôn Thanh Hằng, Hà Tôn Thái Hân, Lương Lệ Phương Thảo, Trương Thị Như Thảo…

"Giải đấu hứa hẹn rất sôi động với sự có mặt của nhiều tên tuổi trong quá khứ. Bản thân chia tay sự nghiệp đỉnh cao từ lâu nhưng tôi tin mình sẽ chơi tốt ở giải", Vũ Mạnh Cường cho biết khi có mặt ở TP HCM chuẩn bị cho các trận đấu.

Anh Phương

Ý kiến bạn đọc ()