Thứ ba, 3/1/2012, 01:00 (GMT+7)

Công Vinh phải chống nạng

Chấn thương của Công Vinh nặng hơn dự đoán. Sau khi đá hết 90 phút trong trận derby Hà Nội, tiền đạo này đau đến nỗi không thể đi được.

>> Công Vinh 'tả tơi' ngày khai mạc Super League

vinh-300191-1368122997_500x0.jpg

Vết đau của Công Vinh nặng hơn dự đoán. Ảnh: Mai Hương.

Ở cuối hiệp một trận đấu CLB Hà Nội gặp Hà Nội T&T, Công Vinh bị đồng đội cũ Cristiano vào bóng thô bạo và phải ra sân bằng cáng. Sau khi được các bác sĩ chăm sóc, tiền đạo số 9 vẫn có thể vào sân trong hiệp 2.

Tuy nhiên, dường như quyết định vẫn dùng Công Vinh ở thời điểm đó của HLV Thành Vinh là quá mạo hiểm. Đúng như lo lắng, trong ngày hôm nay, vết thương của Công Vinh đã phát tác khiến anh không thể tự đi lại được mà phải dùng nạng. “Mới trận đầu tiên mà đã gặp chấn thương nặng khiến tôi thật sự cảm thấy lo lắng”, Công Vinh cho biết.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, Công Vinh gặp chấn thương tới 2 lần. Lần trước tại giải giao hữu ở Gia Lai, Công Vinh bị đau cơ đùi sau một pha bỏ bóng đạp người của đối phương. Mãi đến gần một tuần trước ngày khai mạc, tiền đạo này mới bước vào tập luyện được. Khi phong độ chưa đạt được 100% phong độ thì Công Vinh lại gặp chấn thương thứ 2 ngay trong ngày khai mạc.

Một mùa giải được dự đoán là đầy khó khăn với Công Vinh, khi anh giờ đang là “mục tiêu” của chính các đồng nghiệp đối thủ ở rất nhiều đội bóng. Super League chất lượng không được cải thiện, nhưng bạo lực thì liên tục leo thang sau từng mùa giải. Với bất cứ tiền đạo nào, nguy cơ bị chấn thương có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nhẹ thì nghỉ vài trận, nặng thì cả mùa giải.

Hôm nay, Công Vinh sẽ đi bệnh viện khám để xem xét chấn thương nặng nhẹ tới đâu. Theo chuẩn đoán ban đầu của các bác sỹ CLB, tiền đạo này gần như chắc chắn sẽ không thể ra sân ở vòng đấu tiếp theo.

Mai Hương

Ý kiến bạn đọc ()