Thứ năm, 4/8/2011, 08:04 (GMT+7)

Công Vinh là Cầu thủ hay nhất V-League tháng 6

Tiền đạo Hà Nội T&T lần đầu trở thành Cầu thủ hay nhất tháng kể từ đầu mùa V-League. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực lấy lại phong độ sau thời gian chấn thương dài của Công Vinh.

vinn-273727-1368141765_500x0.jpg

Công Vinh đang dần lấy lại phong độ trong màu áo Hà Nội T&T. Ảnh: Thế Ngọc.

Tháng 6 đánh dấu sự trở lại của Công Vinh với 3 lần lập công trong 3 trận liên tiếp, để góp phần giúp Hà Nội T&T thăng tiến trên bảng xếp hạng. Công Vinh cũng là chân sút nội thứ hai sau Đình Tùng vượt qua các ngoại binh để nhận giải thưởng dành cho cá nhân xuất sắc tháng tại V-League 2011. Mới chỉ trở lại thi đấu nhưng Công Vinh liên tiếp lập công, giúp anh trở thành cầu thủ ghi bàn thắng nhiều thứ hai ở CLB, sau tiền đạo Gonzalo.

Ngoài danh hiệu cá nhân của Công Vinh, Hà Nội T&T còn có giải thưởng HLV hay nhất tháng 6 thuộc về ông Phan Thanh Hùng. Dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân người Đà Nẵng, đội bóng thủ đô thi đấu ấn tượng với 2 trận thắng và 1 trận hòa. Kết quả này do chính các đồng nghiệp bầu chọn và tôn vinh HLV họ Phan.

Tuy nhiên, ĐKVĐ Hà Nội T&T chỉ đứng ở vị trí thứ hai trong cuộc bầu chọn tháng 6. Theo kết quả kiểm phiếu của BTC, Giải thưởng Đội bóng xuất sắc tháng 6 của V-League thuộc về Bình Dương.

Kết quả này phản ảnh chính xác phong độ của đội bóng đất Thủ với chuỗi 3 trận toàn thắng trong cả 3 vòng đấu của tháng 6. Đầu tiên là thắng lợi 2-0 trong chuyến đến làm khách trên sân của Khánh Hòa tại vòng 17. Tiếp đó là hai chiến thắng với cùng tỷ số 2-1 trong cuộc tiếp đón Hòa Phát và Đồng Tâm tại sân nhà, qua đó vươn lên gia nhập top 5 đội dẫn đầu.

Giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất tháng 6 đã thuộc về chân sút Tăng Tuấn (HAGL) ghi ở phút 90 trong trận đấu giữa Hà Nội T&T và HAGL tại vòng 19, ngày 11/6.

Ngọc Thế

Ý kiến bạn đọc ()