Thứ năm, 3/12/2015, 14:51 (GMT+7)

Công Vinh kể về lần đầu tiên thi đại học

'Tôi biết lượng sức mình khó thi vào hệ chính quy vì tỷ lệ chọi rất cao, trong khi nền tảng kiến thức phổ thông mình không nhiều'.

“Lần đầu tiên trong đời tôi đi thi Đại học. Mấy năm trước, tôi được tuyển thẳng vào Đại học TDTT Từ Sơn chứ không phải thi nên không có cảm xúc như lần này. Cái gì lần đầu cũng đều hồi hộp, bỡ ngỡ có khi hơn cả lần đầu ra sân bóng đông người nữa. Suốt thời gian dài, tôi ôm đống tài liệu các môn Văn, Sử, Địa để học cho ngày đi thi cuối tháng 11 vừa qua”, Công Vinh kể lại chuyện lần đầu tại Đại học Luật Hà Nội.

cong-vinh-ke-ve-lan-dau-tien-thi-dai-hoc

Công Vinh với bài thi tại Đại học Luật Hà Nội. Ảnh: FB.

Tiền đạo quê Nghệ An tâm sự: “Tôi biết lượng sức mình khó thi vào hệ chính quy vì tỷ lệ chọi rất cao, trong khi nền tảng kiến thức phổ thông mình không nhiều do bận thi đấu. Hệ tại chức của trường đợt tuyển sinh vừa qua cũng có khoảng vài trăm người thi. Ngày lên nhận phòng thi, nhận số báo danh tôi khá hồi hộp. Tôi phải học bài, chuẩn bị kiến thức, dậy sớm đi thi… Nói chung có thi rồi mới cảm nhận áp lực của các thí sinh hàng năm. Thi xong, tôi thở phào nhẹ nhõm”.

Công Vinh cho biết anh ôn theo những cuốn đề cương của ba môn Văn, Sử, Địa. “Lượng kiến thức tương đối lớn. Nhưng vì trước đây tôi thường để ý các môn này nên cũng dễ tiếp thu. Tôi thu xếp giai đoạn nghỉ vừa qua rảnh là học. Học rồi gấp sách lại xem mình nhớ được bao nhiêu. Cứ trở đi trở lại cho đến khi nhớ những ý chính của từng nhóm chủ đề. Thi mỗi môn cũng ba tiếng đồng hồ như chính quy. Môn nào tôi làm cũng tương đối đầy đủ nên nghĩ rằng mình có thể đỗ kỳ này”, Vinh vừa nói vừa cười.

Vì là cầu thủ quá nổi tiếng, sau khi thi xong, các giám thị của phòng thi đều tranh thủ chụp hình với Công Vinh. Tiền đạo này cho biết đó là niềm vui, vinh dự nhưng đồng thời là áp lực cho bản thân phải cố gắng.

Công Vinh muốn sau này theo học ngành Luật dân sự. Mong muốn của cầu thủ đang đầu quân cho Bình Dương là trở thành một nhà quản lý thể thao thay vì một HLV chuyên nghiệp. Hiện nay còn thi đấu nhưng Vinh cho biết nơi anh học cũng tạo điều kiện tối đa để anh thu xếp giữa việc học vì thi đấu phù hợp. Cầu thủ sinh năm 1985 chọn thời điểm giải nghệ là năm 2017.

Cuối tuần này, Công Vinh và các đồng đội tại Bình Dương gặp đội bóng đến từ Campuchia Boeung Ket Angkor ở bán kết Mekong Cup trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội. Mục tiêu của đội là giành quyền vào chung kết thi đấu tại Thái Lan gặp chủ nhà Buriram - đương kim vô địch Thai League- ngày 20/12.

Ngọc Hà

Ý kiến bạn đọc ()