Thứ tư, 6/1/2016, 10:49 (GMT+7)

Công Vinh đỗ đại học với điểm số cao

Tiền đạo tuyển Việt Nam chia sẻ anh vừa nhận thông tin trúng tuyển Đại học Luật Hà Nội hệ tại chức với 21 điểm cho ba môn thi.

cong-vinh-do-dai-hoc-voi-diem-so-cao

Công Vinh quyết tâm theo học ngành luật. Ảnh: PA.

Hơn một tháng sau ngày dự thi tại Hà Nội, Công Vinh nhận thông báo trúng tuyển vào hôm qua 5/1. Tổng điểm thi ba môn Văn, Sử, Địa của tiền đạo đang khoác áo Bình Dương là 21 điểm - kết quả khiến chính anh bất ngờ. "Tôi cũng không nghĩ mình đạt điểm số cao như vậy dù mình làm bài thi khá tốt. Tôi tích lũy kiến thức và dành nhiều thời gian để ôn nghiêm túc trước khi đến phòng thi", Công Vinh chia sẻ.

Hiện tại, Công Vinh bắt đầu tập trung cùng đội bóng Bình Dương tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới. Ngày 17/1 tới, anh sẽ tranh thủ ra thủ đô làm thủ tục nhập học tại Khoa luật hành chính và luật dân sự Đại học Luật Hà Nội.

CV9 cho biết: "Thời gian đầu, tôi sẽ học tại Hà Nội nhưng sau đó sẽ xin phép trường được chuyển vào học tại TP HCM cho tiện việc đi lại. Ngoài ra, nếu quá bận lịch tập luyện và thi đấu, thời gian học của tôi có thể kéo dài hơn 4 năm so với bình thường".

Công Vinh từng được tuyển thẳng vào Đại học TDTT ở Bắc Ninh nhưng bỏ dở việc học vì anh không muốn theo nghiệp HLV. Tuy nhiên, khi trúng tuyển ngành luật lần này, chân sút quê Nghệ An tỏ rõ sự hào hứng và quyết tâm theo học dù công việc rất bận rộn.

"Mục đích chính của tôi là am hiểu về luật, thuận tiện cho công việc sau khi giải nghệ. Các môn học tách biệt với số lượng trình khác nhau nên tôi có thể học bất kỳ lúc nào bố trí được công việc. Thời gian học của tôi có thể kéo dài 5 năm hoặc lâu hơn", anh nói.

Thế Ngọc

Ý kiến bạn đọc ()