Thứ tư, 14/6/2017, 15:33 (GMT+7)

Con trai trưởng ban trọng tài thất nghiệp ở lượt về V-League 2017

Trọng tài Nguyễn Trọng thư không được làm nhiệm vụ do trượt bài thi thể lực theo tiêu chuẩn của FIFA.

con-trai-truong-ban-trong-tai-that-nghiep-o-luot-ve-v-league-2017

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư không đảm bảo thể lực để tham gia điều hành lượt về V-League 2017. Ảnh: TN.

Theo thông báo từ VPF, trọng tài Nguyễn Trọng Thư  không góp mặt trong danh sách các trọng tài tham gia điều hành các trận đấu ở giai đoạn 2 V-League 2017. Nguyên nhân là ông Thư không vượt qua được bài kiểm tra thể lực theo tiêu chuẩn của FIFA.

Nội dung kiểm tra đối với các trọng tài chính gồm hai phần là chạy 10 vòng sân (75m chạy bước nhỏ xen kẽ 25m đi bộ) và chạy tốc độ 4 lần (mỗi lần 60m) trong thời gian 6,1 giây. Các trợ lý thi hai phần gồm chạy Coda - di chuyển tốc độ lên xuống 4 lần 10m với thời gian cho phép là dưới 10 giây và chạy 6 lần 30m với thời gian 4,8 giây, chạy 10 vòng sân với 75m chạy bộ, 25m đi bộ.

Đợt kiểm tra lần này có 22 trọng tài và 27 trợ lý trọng tài tham dự. Bên cạnh trọng tài Nguyễn Trọng Thư còn có hai trọng tài chính khác là Nguyễn Đức Vũ và Nguyễn Phương Nam cùng hai trợ lý trọng tài Phan Việt Thái, Lê Xuân Vũ không vượt qua bài kiểm tra thể lực.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư là con trai của trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi. Trong sự nghiệp cầm còi, ông Thư không ít lần khiến dư luận dậy sóng với những quyết định gây tranh cãi. Ở lượt đi V-League 2017 vừa qua, trọng tài Thư gây ồn ào với quyết định thổi penalty khiến các cầu thủ Long An "đình công" bằng cách đứng im để cầu thủ CLB TP HCM thoải mái ghi ba bàn trong ít phút.

Minh Khang   |  

Ý kiến bạn đọc ()