Thứ bảy, 6/3/2010, 09:02 (GMT+7)

'Có lẽ lập gia đình muộn chút thì tốt hơn'

'Hiện tại, tôi sống bình yên và thoải mái. Nếu có sự lựa chọn, tôi thích được là chính mình trong cuộc sống hàng ngày', hậu vệ nổi tiếng một thời Đức Thắng bộc lộ về cuộc sống hiện tại của mình.

'Làm HLV không xông xênh như cầu thủ...'. Ảnh: Anh Anh.

"Làm HLV không xông xênh như cầu thủ...'. Ảnh: Anh Anh.

- Anh có thể chia sẻ về công việc hiện tại?

- Tôi đang tham gia đào tạo cầu thủ trẻ của Trung tâm đào tạo bóng đá Viettel sau khi Thể Công không tồn tại nữa. Ngoài ra, tôi cũng làm trợ lý cho HLV Calisto trong các lần đội tuyển thi đấu Đại hội, hay các giải đấu của Liên đoàn, quốc tế….

- Ngoài bóng đá, anh còn đam mê gì khác?

- Tôi có một cửa hàng kinh doanh về mặt hàng thể thao ở số 4 Cửa Nam hoạt động được 3 năm rồi, đó là đam mê từ rất lâu của tôi. Hồi còn là cầu thủ, tôi đã thử sức với kinh doanh. Đầu tiên, tôi làm quản lý cho một công ty kinh doanh về thiết bị trường học để lấy kinh nghiệm, dần dần tôi cũng tích lũy được chút ít kinh nghiệm và quyết định thử sức. Với tôi bây giờ, kinh doanh là để nuôi sống bản thân.

- Nghe có vẻ mâu thuẫn bởi bóng đá luôn được xếp hạng top ten trong việc đem lại danh tiếng lẫn tiền bạc?

- Thực sự khi trở thành HLV, tôi không "xông xênh" như hồi còn là cầu thủ dù cấp bậc cao hơn. Trừ những HLV của các đội ở V-League hoặc có tiếng thì mức lương có thể cao. Với thu nhập như hiện nay của tôi thì chỉ tạm gọi là đủ sống thôi. Tôi vẫn phải "tay ngang" sang nhiều việc khác để trang trải cuộc sống của mình.

Công Vinh và con gái của Đức Thắng. Ảnh: Thế Ngọc.

Công Vinh và con gái của Đức Thắng. Ảnh: Thế Ngọc.

- Thời của anh với những tên tuổi như Hồng Sơn, Huỳnh Đức… đã là quá khứ, thế hệ cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam bây giờ dường như nổi tiếng là nhờ…scandal, anh suy nghĩ sao về điều này?

- Tôi cũng hiểu một phần những áp lực mà các cầu thủ hiện nay phải gánh chịu. Có thể thời của chúng tôi chuyện đời tư ít được báo chí quan tâm như bây giờ. Tôi không muốn bàn đến vấn đề đạo đức hay lối sống của họ bởi đôi khi các cầu thủ trẻ được báo chí quan tâm quá mức, và họ cũng chịu áp lực từ rất nhiều phía.

- Đẹp trai và nổi tiếng nhưng anh khá kín trong chuyện tình cảm, vì sao vậy?

- Cầu thủ cũng như bao người khác, cũng có cuộc sống và công việc thường ngày, chuyện tình cảm cũng thế thôi. Tôi lập gia đình năm 25 tuổi và có 2 cô con gái rất đáng yêu. Con gái đầu đang học lớp 1, cô thứ 2 cũng sắp sửa vào lớp 1. Chuyện gia đình không được mấy tốt đẹp nên tôi không muốn tâm sự nhiều.

- Đến thời điểm này, anh có bao giờ hối hận khi lập gia đình sớm?

- Ngày xưa, chúng tôi yêu nhau 5 năm mới nghĩ đi đến hôn nhân, lúc đó các cầu thủ thường lập gia đình sau khi chia tay với bóng đá, tầm 30 tuổi. Có lẽ tôi lập gia đình muộn hơn chút thì hay hơn.

- Anh có chạnh lòng khi nghĩ về hào quang của quá khứ?

- Có chứ! Tôi vẫn thường nghĩ về quá khứ như những kỷ niệm đẹp, và cũng là động lực để tôi cố gắng trong công việc hiện tại. Tôi và đồng đội vẫn thường xuyên gặp nhau và giúp đỡ trong công việc. Đôi lúc cũng thèm cảm giác được lăn lộn trên sân cỏ và cảm giác hạnh phúc khi ghi bàn, nhưng cuộc sống là thế, cái gì rồi cũng trôi qua. Hiện tại, tôi sống bình yên và thoải mái. Nếu có sự lựa chọn, tôi thích được là chính mình trong cuộc sống hàng ngày.

' tôi không mạo hiểm khi biết mình không có khả năng'. Ảnh: Anh Anh

Đức Thắng đam mê kinh doanh. Ảnh: Anh Anh.

- Thời kỳ còn tỏa sáng, Hồng Sơn và Huỳnh Đức có tham gia một bộ phim điện ảnh và ít nhiều đem lại thành công, anh đã bao giờ nhận được một lời mời đóng phim?

- Tôi cũng nhận được một số lời mời nhưng thực sự tôi không dám thử sức. Tôi có nhiều bạn bè là diễn viên nên tôi hiểu được khó khăn của nghề. Tôi không mạo hiểm nếu biết mình không có khả năng. Ngày trước cũng có người bảo sao tôi không lập fan club để giao lưu với người hâm mộ, tôi nghĩ mình không có thời gian để chăm sóc nên không muốn làm. Nếu lập ra mà bỏ bê thì không hay.

- Anh thường ứng xử thế nào với các fan nữ?

- Tôi rất tôn trọng họ bởi tôi cảm nhận được sự chân thật và trong sáng của họ. Tuy nhiên vào thời điểm có bạn gái, tôi chỉ trả lời email hoặc thư từ cho họ và cũng nói rằng tôi đã có người yêu. Tôi không muốn họ ôm mộng nhiều về thần tượng của mình (cười). Có lẽ tôi cũng không khéo lắm trong cách xử sự với các fan nên nhiều người bảo tôi kiêu. Có những thời điểm tôi nhận được hàng trăm thư và email của người hâm mộ. Tôi không đủ thời gian để trả lời họ nên chỉ nhắn rằng tôi đang bận thi đấu, không ít lần tôi nhận được reply với những lời trách móc hay thất vọng!

Phương Anh

Ý kiến bạn đọc ()