Thứ tư, 6/6/2018, 10:15 (GMT+7)

CLB Thanh Hóa thanh lý cùng lúc 4 cầu thủ trụ cột

Mai Tiến Thành, Văn Bình, Quốc Phương và Van Bakel phải ra đi do không còn phù hợp với triết lý xây dựng đội bóng của HLV Đức Thắng.

Messi xứ Thanh Lê Quốc Phương là một trong 4 cầu thủ bị thanh lý hợp đồng. Ảnh: Đương Phạm.

'Messi xứ Thanh' Lê Quốc Phương là một trong 4 cầu thủ bị thanh lý hợp đồng. Ảnh: Đương Phạm.

Sau cuộc họp nội bộ diễn ra vào sáng 5/6, CLB Thanh Hóa quyết định thanh lý hợp đồng sớm với 4 cầu thủ gồm đội phó Mai Tiến Thành, trung vệ nhập tịch Van Bakel, tiền vệ Hoàng Văn Bình và Lê Quốc Phương. HLV Đức Thắng lý giải những cầu thủ trên hầu hết đã lớn tuổi, không còn phù hợp với triết lý xây dựng đội bóng của ông tại CLB Thanh Hóa.

Trong khi đó, ông Doãn Văn Phương - Chủ tịch CLB cho biết: "Thanh Hóa quyết định thanh lý hợp đồng với những cầu thủ thiếu động lực chiến đấu trong thời gian vừa qua. Không thể lấy lý do công thần, gắn bó với đội bóng lâu, hay quê Thanh Hóa mà chắc suất ở lại, chơi hời hợt. Nếu chúng tôi không mạnh tay, các cầu thủ trong đội sẽ thấy bất công vì có người hưởng chế độ tốt mà không nỗ lực".

Thanh Hóa là đội bóng được đầu tư, sở hữu lực lượng mạnh hàng đầu ở V-League. Tuy nhiên, thành tích của đội bóng này tại V-League năm nay không được như mong đợi. Sau 11 vòng đấu, đội bóng xứ Thanh xếp ở vị trí thứ 9 với 13 điểm, kém đội đầu bảng Hà Nội tới 16 điểm.

HLV Đức Thắng mới tiếp quản đội bóng xứ Thanh từ vòng 7 V-League 2018. Cựu HLV Sài Gòn FC mới chỉ có được một chiến thắng, còn lại hòa hai trận và để thua hai trận trong 5 trận đấu vừa qua.

Minh Khang   |  

Ý kiến bạn đọc ()