Thứ bảy, 14/4/2012, 10:36 (GMT+7)

CLB của bầu Kiên nhập tịch cho Johnny Nguyễn

Cầu thủ người Pháp vừa chuyển quốc tịch để thi đấu cho CLB Hà Nội từ giai đoạn lượt về V-League.

jj-850415-1368229851_500x0.jpg

Johnny Nguyễn sẽ thi đấu ở V-League với tư cách nội binh của CLB Hà Nội. Ảnh: TTVH.

Ngày 13/4, sau khi giải quyết xong các thủ tục giấy tờ, cầu thủ Việt kiều người Pháp Johnny Nguyễn đã có quốc tịch Việt Nam và CLB Hà Nội sẽ đăng ký anh là nội binh để thi đấu từ giai đoạn hai.

HLV Nguyễn Thành Vinh đánh giá rất cao năng lực của Johnny Nguyễn. Ông Vinh phát biểu: “Johnny Nguyễn đá tiền vệ trung tâm rất tốt. Tuyến tiền vệ của chúng tôi đang gặp nhiều vấn đề khi nhiều cầu thủ chấn thương hoặc không có phong độ tốt. Việc Jonny Nguyễn có quốc tịch Việt Nam và sẽ ra sân với tư cách nội binh sẽ rất thuận lợi cho chúng tôi”.

Johnny Nguyễn có tên Việt Nam là Nguyễn Ngọc Anh, sinh ngày 27/1/1986 tại Pháp và đều có bố mẹ là người Việt. Anh bắt đầu chơi bóng từ năm 6 tuổi, sở trường là tiền vệ. Năm 12 tuổi, Johnny Nguyễn được tuyển chọn vào đội trẻ của CLB Racing Club de Lens (đang thi đấu tại giải Ligue 1). 17 tuổi, Johnny từng được coi là một cầu thủ tiềm năng của bóng đá Pháp.

Tháng 7/2011, Johnny Nguyễn từ Pháp về Việt Nam và gia nhập CLB Hà Nội của bầu Kiên.

Thời gian đầu, đội bóng của bầu Kiên dự định đăng ký Jonny Nguyễn với tư cách nội binh khi bản dự thảo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp năm 2012 không coi các cầu thủ Việt kiều là ngoại binh. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà kế hoạch của CLB Hà Nội không thể được triển khai. Trong suốt thời gian của lượt đi V-League, tiền vệ từng được đào tạo bài bản ở Pháp không được ra sân thi đấu và chỉ "tập chay" cùng các đồng đội.

Thể Thao & Văn Hóa

Ý kiến bạn đọc ()